Xin visa Schengen thì phải chứng minh thu nhập như thế nào?

Hỏi: Tôi đang muốn đi đu lịch Châu âu và muốn đến Đức đầu tiên, mà không biết xin visa như thế nào? Xin visa nước nào thi dễ nhất? Và mình phải chứng minh thu nhập như thế nào? (Thanh Phong – Q.12)

Đáp: Chào anh Phong, cảm ơn anh đã gởi câu hỏi về hòm thư hỏi đáp của Á Châu. Em xin trả lời câu hỏi của anh như thế này.

– Anh đang muốn đi du lịch Đức và các nước châu âu thì anh xin visa Schengen là thuận tiện nhất và về việc này thì hầu hết mọi người đều xin visa Ý để đơn giản nhất, visa Pháp thì có thời gian cấp visa nhanh nhất và có quy trình rõ ràng nhất và cũng không phải là khó. Tùy theo nhu cầu của chính mình mà anh có thể chọn cho hợp lý. Riêng Đức anh sẽ không thể xin visa du lịch được bởi vì họ không cấp visa cho du khách tự túc, mà phải có giấy mời từ người thân bên đó. Và anh lưu ý rằng, khi xin visa du lịch Schengen của nước nào thì anh phải đến nước đó trước, không phải khi có visa rồi thì muốn đáp cánh xuống sân bay nào cũng dược.

– Để chứng minh thu nhập và tài chính của mình thì anh phải sao kê bảng lương 03 tháng gần nhất, chứng minh các nguồn thu nhập khác như cho thuê nhà, kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ khác. Về tài chính anh có thể sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ hồng nhà đất, giấy sở hữu xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Nói chung có khá nhiều cách để chứng minh. Tóm gọn lại vẫn là chứng minh anh có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi của mình, có công việc và thu nhập ổn định tại Việt Nam. Visa Schengen tính ra không cần chứng minh nhiều như những nước khác khi họ sẽ tính ra chi phí trung bình của bạn tại Châu âu (Trung bình khoảng 45 – 60 Euro/ngày) còn lại chủ yếu vẫn là chứng minh ràng buộc với quê nhà.

– Anh tham khảo thêm về visa 2 nước Pháp và Ý theo link bên dưới:

Trên đây, là câu trả lời mà Á Châu giải đáp cho anh Thanh Phong, hy vọng đã giúp được anh giải đáp thắc mắc của mình. Chúc anh thành công. Nếu có bất kì khó khăn hay vường mắc gì anh có thể liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn của Á Châu theo số 0987.22.77.44 để được hỗ trợ.

Tin liên quan: