Xin visa du lịch Schengen có bảo lãnh được miễn trừ giấy tờ không?

Hỏi: Tôi đang muốn sang Pháp du lịch cùng một người bạn (anh ta ở Đức sẽ sang Pháp gặp tôi và cùng nhau du lịch vài nước Châu Âu), tôi định xin visa Schengen phía LSQ Pháp. Tôi có sếp từng là trưởng phòng thương mại Pháp tại Việt Nam. Nếu như sếp tôi bảo lãnh cho tôi thì tôi có được miễn visa hay giảm bớt những giấy tờ nào hay không?  (Thế Cương – Hồ Chí Minh).

Trả Lời:

– Chào anh Thế Cương, trường hợp của anh sẽ phải xin visa Schengen ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm thân, công tác,..Khi xin visa Schengen thì anh có thể đi lại 26 nước nằm trong khối Schengen mà không cần xin visa các nước còn lại (Trừ vài vùng ngoại ô của Pháp như: Guadeloupe, Martinique, Guyane francaise, Réunion, Polynésie francaise, Nouvelle-Calédonie Anh phải xin một loại visa đặc biệt khác) và lưu ý rằng anh phải đáp xuống cửa khẩu Pháp đầu tiên rồi mới có thể đi đến các nước còn lại.

xin visa schengen co bao lanh

– Sếp của anh từng là trưởng phòng thương mại Pháp tại Việt Nam, nếu người này bảo lãnh cho anh thì cũng phải chứng minh công việc, thu nhập, tài chính, mối ràng buộc với Việt Nam, và đặc biệt là phải chứng minh quan hệ của anh với sếp của mình..Hồ sơ của anh sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn các visa khác chứ không được miễn trừ một loại giấy tờ nào cả. Nhưng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, nên anh có thể tự tin nộp hồ sơ và xin anh nhé.

Nếu gặp bất cứ khó khăn, vướng mắc nào anh có thể liên hệ với chuyên viên của Á Châu để được tư vấn miễn phí. Chúc anh thành công!

HOTLINE: 0987.22.77.44

Tin liên quan: