Có VISA Pháp có thể đi du lịch Đức được hay không?

Hỏi: Em đang muốn xin visa đi du lịch Pháp, sau đó muốn sang Đức để xem đá bóng rồi quay về Việt Nam. Á Châu cho em hỏi là em có thể dùng Visa Pháp của mình để đi du lịch Đức hay không? Do bên Đức em không có người thân nên không thể xin visa được. Xin cảm ơn chuyên viên – Hoàng Công, tp.HCM.

Đáp: Chào bạn Hoàng Công,

Pháp và Đức cùng nằm trong khối liên minh lãnh thổ Schengen, khối này có chính sách miễn visa cho công dân và người sở hữu visa của các nước thành viên (26 nước). Vì thế nếu bạn xin visa Schengen tại LSQ Pháp thì bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Đức mà không cần phải xin visa Đức và không cần phải có người thân ở bên này.

Để xin visa Phap loại C thì cũng giống như các nước khác, bạn cần phải chứng minh công việc, thu nhâp, tài chính và ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh cho LSQ thấy rằng bạn có mục đích chuyến đi rõ ràng và chắc chắn sẽ quay về nước đúng như thời gian cho phép của VISA.

Bạn lưu ý, nếu xin visa Schengen tại LSQ Pháp thì cần phải nhập cảnh vào Pháp đầu tiên thì mới có thể đi du lịch đến các nước khác trong khối Schengen.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.