Có thể xin visa Đức đi du lịch tự túc được hay không?

Hỏi:  Tôi đang muốn đi du lịch Đức tự túc cùng với vợ của mình. Tôi có tham khảo trên mạng thì thấy Đức không cấp visa tự túc nhưng cách đây khoảng 01 tháng thì bạn của tôi có được cấp visa Đức tự túc. Á Châu cho tôi hỏi quy định chính xác nhất về việc này là như thế nào? Tôi không có người thân bên đó thì có thể xin visa hay không? – Thế Hưng, Quảng Bình.

Đáp: Chào anh Thế Hưng,

Đúng như các thông tin trên mạng internet đã đưa rằng Đức không cấp visa du lịch tự túc. Nhưng đó là khoảng thời gian trước đây, còn về sau này thì Đức đã thay đổi quy định của mình để phù hợp hơn với các nước lân cận trong khối Schengen như Pháp, Ý, Tây ban nha,..

Vì vậy, lúc này anh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để xin visa Đức đi du lịch tự túc cùng với vợ của mình. Về giấy tờ thì cũng giống như thủ tục xin visa thăm thân Đức những sẽ không cần thư mời, ngược lại cần phải chứng minh tài chính, thu nhập và lịch sử du lịch tốt hơn khi xin visa thăm thân.

Đức nổi tiếng là một nước khá khó tính, nên nếu đi du lịch nhiều nước trong khối Schengen thì anh có thể xin visa Schengen ở một nước khác như Pháp, Ý và Tây ban nha sẽ có quy trình xét duyệt dễ dàng hơn.

Chúc anh thành công

Tin liên quan: