Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp với quy trình chuẩn Đại sứ quán

Pháp là một đất nước xinh đẹp, lãng mạng bậc nhất thế giới. Một đất nước có nhiều công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles,… Một đất nước giàu truyền thống văn hóa, lịch sử. Ngoài ra, Pháp còn sở sữu nhiều phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những cánh đồng oài hương mênh mông. Pháp còn thu hút du lịch bởi những món ăn đặc sản phong phú, nền ẩm thực của Pháp cũng nằm trong top đầu, một đất nước xứng đáng để bỏ tiền ra và du hí một chuyến nhớ đời.

visa du lịch Pháp

Tất nhiên khi muốn đi du lịch Pháp thì bạn không thể thiếu VISA, bạn phải xin visa (thị thực) trước khi đáp cánh xuống sân bay Pháp. Một thủ tục rườm rà, rắc rối mà ai cũng phải e ngại khi muốn du lịch nước ngoài, đặc biệt là các nước khu vực Châu Âu. Pháp là một đất nước thuộc khối Schengen, đây là hiệp ước về việc tự do đi lại của các nước Châu âu.

Hiện tại có 26 nước nằm trong khối này. Bạn chỉ cần xin visa 1 trong các nước là có thể đi các nước còn lại mà không cần xin visa cho các nước sau. Pháp là một nước nằm trong số ít nước trong khối Schengen này cấp visa du lịch tự túc. Nên muốn đi du lịch các nước khác thì bạn nên xin visa du lịch Pháp rồi hãy sang bên đất nước kia thì dễ dàng hơn, còn không thì bạn phải có thư mời của người thân sống tại đất nước đó.

Á Châu xin giới thiệu đến các bạn quy trình chuẩn khi xin visa du lịch Pháp, các bạn nhớ đọc kỹ để tránh những thiếu xót không đáng có, tránh tình trạng bị trả hồ sơ hoặc bị từ chối VISA khiến mất tiền oan mà không được gì.

Quy trình xin visa du lịch Pháp

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây.

Trước khi đặt lịch hẹn trực tuyến bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây, để tránh tình trạng có lịch hẹn rồi mà chưa chuẩn bị đủ giấy tờ thì giống như bạn khai khống vậy. Nên lần sau dù bạn có nộp đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Pháp một lần nữa cũng đã có 1 vết chớp với LSQ Pháp.

  • Tờ khai xin thị thực ngắn hạn ( điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký tên)
  • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ lúc xuất cảnh
  • Hộ khẩu (Dịch thuật tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, gồm 16 trang có kể cả trang trắng, có công chứng)
  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: + Giấy khai sinh công chứng + Giấy đồng ý của cha mẹ + Bản sao chứng minh thư của cha mẹ + Xác nhận học tập + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
  • Đối với người đã lập gia đình: giấy đăng ký kết hôn (dịch thuật)
  • Giấy xác nhận nghĩ phép được công ty cấp có dấu chứng thực
  • Chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất
  • Chứng minh tài chính: Chứng minh có tài chính đủ mạnh để chi trả cho chuyến đi bằng xuyên sao kê các giấy tờ chứng minh thu nhập như: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe hơi,…
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, cái này xác nhận thôi chứ chưa có phải trả tiền.
  • Booking phòng khách sạn ở Pháp hoặc các nước trong khối Schengen (giống như vé máy bay)
  • Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao(chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh)

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa

Để đặt lịch hẹn trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản tại: https://fr.tlscontact.com/ vào web chọn Việt Nam xong đăng ký tài khoản như các trang mạng khác.
Sau khi đăng ký thành công, bạn vào mail kiểm tra, sẽ có đường dẫn cho bạn điền thông tin của mình. Sau khi hoàn thành bạn nhấn submit để đặt lịch hẹn. Bạn nhớ in giấy xác nhận lịch hẹn của bạn và mẫu đơn kèm theo.
Trường hợp, đăng ký cho 1 nhóm trên 5 người liên hệ trực tiếp văn phòng ĐSQ, Tổng LSQ để đặt lịch hẹn.
Lưu ý: Bạn phải có mặt đúng thời gian trong lịch hẹn hoặc sớm hơn 5 phút. Bạn không được vắng mặt, không thể nhờ người đi nộp hồ sơ. Nếu vắng mặt hồ sơ của bạn sẽ bị xóa, và bạn phải đặt lịch hẹn lại từ đầu. (Thông tin của bạn sẽ được bảo mật)

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí.

Bạn vui lòng đến đúng giờ, mang đầy đủ giấy tờ cần thiết. Trước khi nộp thì nhân viên LSQ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu thiếu xót thì bạn rớt ngay và phải làm giấy tờ bổ sung, đặt lịch hẹn lại từ đầu. Vậy nên để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra lại tất cả hồ sơ của mình trước khi văn phòng Lãnh sự.
Lệ phí cho 1 lần xét duyệt thị thực Pháp diện du lịch là 60 Euros, nếu bị từ chối hồ sơ phí này không được hoàn lại.
Bạn sẽ phải lấy dấu vân tay khi xin visa Pháp, nên bạn nhớ phải đủ quy trình rồi mới ra về, nếu không có vui lòng hỏi nhân viên lãnh sự.

Địa chỉ văn phòng Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam

  • Tại TP. Hồ chí minh:
    + Địa chỉ: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp – 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.
    Điện thoại: (08) 3520 6800.
  • Tại Hà Nội:
    + Địa chỉ: Văn  phòng Đại sứ quán Pháp – 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
    + Điện thoại: (04) 3944 5700

Bước 4: Chờ đợi kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp ngắn hạn (03 tháng) khoảng 15 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 ngày để kiểm chứng mọi thứ. Ngoài ra, những loại visa dài hạn có thời gian xét duyệt lên đến 02 tháng.

Trong quá trình xét duyệt, có khi bạn sẽ được mời lên phỏng vấn để xác minh một số giấy tờ nào đó. Bạn cứ bình tĩnh, tự tin và trả lời dứt khoát, thành thật là có thể qua được.

Bạn có thể theo dõi tình hình hồ sơ của mình qua trang web lúc đầu bạn đăng ký lịch hẹn. Đăng nhập vào bạn sẽ thấy được tình trạng hồ sơ của bạn ngay lúc đó.

Sau khi có kết quả xin visa du lịch Pháp, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

Trên đây là một quy trình chuẩn nhất được trích lọc lại từ trang thông tin đại sứ quán Pháp. Các bạn có thể tham khảo và tự làm hồ sơ.

Nếu trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Pháp có gì khó khăn, vướng mắc gì bạn có thể liên hệ với Á Châu theo số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Với kinh nghiệm 15 năm trong nghề của mình, Á châu tự tin sẽ giúp được bạn giải quyết mọi khó khăn.

HOTLINE: 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: http://achau.net

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. Kinh nghiệm xin visa Schengen du lịch tự túc Đức, Pháp, Ý chất nhất
  2. Xin visa Schengen thì phải chứng minh thu nhập như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*