Xin visa Ba Lan thông qua Đại sứ quán Pháp được không?

Hỏi: Em đang tính đi du lịch Ba Lan cùng với một người bạn trong khoảng hơn 01 tháng. Theo tìm hiểu thì em được biết là hiện tại Ba Lan chỉ có văn phòng tiếp nhận thị thực ở Hà Nội. Mà em thì có người thân ở Pháp, nên em đang muốn xin visa Schengen ở Pháp để đi du lịch Ba Lan. Á châu cho em hỏi như thế có được hay không ạ? – Minh Thùy, Hồ Chí Minh.

Đáp: Chào bạn Minh Thùy,

Ba Lan và Pháp là 02 nước nằm trong khối Schengen. Vì vậy, khi có visa nước này thì có thể nhập cảnh vào nước kia tự do mà không cần phải làm thủ tục xin visa của nước đó.

Vì vậy, trong trường hợp của bạn thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa Phap tại văn phòng tiếp nhận thị thực ở tp.HCM cho gần. Và cũng là một lợi thế khi bạn có người thân ở Pháp, họ có thể viết thư mời cho bạn để tăng tỷ lệ thành công. Rồi sau đó có thể đến Ba Lan để du lịch cùng với bạn của mình.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng khi xin visa Ba Lan qua Đại sứ quán Pháp thì bạn cần phải nhập cảnh tại Pháp đầu tiên hoặc có thời gian lưu trú lâu nhất thì mới có thể được cấp VISA. Vì vậy, khi nhập cảnh thì bạn cần phải vào Pháp rồi mới có thể bay qua Ba Lan để đi du lịch.

Chúc bạn thành công! Nếu gặp khó khăn bạn có thể liên hệ với Á Châu để được giải đáp.

HOTLINE: 0987.22.77.44 or 0822.600.007

 

Tin liên quan: