Xin visa đi Châu âu (Schengen) thì xin nước nào dễ nhất?

Hỏi: Tôi đang có dự định đi du lịch khoảng 7 nước Châu âu như Pháp, Ý, Tây ban nha, Đức, Ba Lan,..nhưng tôi chỉ thích đi một mình và không có người thân bên đó. Về tài chính thì tôi đang là giám đốc điều hành của một công ty tư nhân, vấn đề này tôi nghĩ là mình thừa sức. Vấn đề tôi đang muốn hỏi là tôi nên xin visa Schengen của nước nào để dễ đậu và thời gian nhanh hơn? Do tôi dự định đi hơn 1 tháng mới quay về.  (Tấn Sơn – Hồ chí minh)

Trả lời: Chào anh Tấn Sơn,

Nghe anh trình bày trường hợp của mình thì Á Châu nghĩ anh không khó để xin visa Schengen đâu. Với điều kiện như vậy thì anh chỉ cần chứng minh thêm một chút quan hệ ràng buộc ở Việt Nam, và nếu anh có một lịch sử du lịch tốt, từng đi nhiều nước tiên tiến thì anh xin nước nào cũng được.

Lưu ý: Trong những nước anh kể ở trên thì có nước Đức là không cấp visa du lịch tự túc, nên anh không nên làm hồ sơ lại mất công.

Theo trường hợp này, Á Châu khuyên anh nên nộp hồ sơ xin visa Phap, họ có cách làm việc khá chặt chẽ, quy cách, rõ ràng nên anh làm theo rất dễ hơn nữa LSQ Pháp xét duyệt hồ sơ nhanh hơn các nước khác (khoảng 7 ngày làm việc là đã có visa rồi). Thêm một lưu ý nữa là anh không nên nộp hồ sơ vào tháng 9, vì lúc này số lượng hồ sơ khá nhiều, đồng thời hồ sơ của anh cũng sẽ bị chậm hơn.

Chúc anh thành công! Nếu gặp khó khăn anh có thể liên hệ với Á châu theo hotline 0987.22.77.44

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.