Xin visa Ý (Italia) du lịch các nước Schengen dễ dàng nhất

Để có thể đi du lịch Ý bạn phải có visa Ý, sở hữu được tấm visa này (Visa Schengen) thì bạn cũng có thể du hí các nước khác trong khối Schengen (26 nước) mà không cần xin thêm cho bất cứ nước nào

Ý (Italia) là một đất nước tuyệt đẹp thuộc khối Schengen, một thiên đường ẩm thực, nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Là nơi có sự kết hợp hoàn hảo nhất của hiện thực và ngày xưa. Đã từ lâu, Ý là một địa điểm du lịch được yêu thích nhất của du khách trên toàn thế giới.

Du lịch Ý bạn sẽ được trải nghiệm hành trình khám phá thú vị, được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc La Mã vĩ đại, nét văn hóa đặc sắc lâu đời, những cảnh quan đẹp hoàn mỹ và nét ẩm thực tinh tế đến không ngờ. Đó sẽ là một kĩ niệm đáng nhớ nhất cho các chuyến du hí của bạn. Bạn là người yêu thích du lịch thì đây là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

xin visa du lich y

Để có thể được đi du lịch Ý thì một điều mà bạn không thể bỏ qua đó chính là việc xin visa du lịch Ý. Một thủ tục khá rắc rối, mà mối lo ngại đối với không ít người khi muốn đi du lịch. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ và có chuẩn bị đầy đủ thì bạn hoàn toàn có thể nhận được VISA Ý một cách dễ dàng.

Bạn có thể xin visa Schengen (Visa dành cho các nước Châu âu thuộc khối Schengen, gồm 26 nước, xin một nước bạn có thể qua cửa khẩu các nước còn lại mà không cần làm thủ tục lần nữa), Ý là một nước được đánh giá là có thể xin visa du lịch Schengen đơn giản và thuận tiện nhất, Pháp cũng nằm trong số dễ thở nhưng lại không bằng Ý mặc dù thời gian xét duyệt visa là nhanh hơn. Còn những nước khác thì khá rắc rối và khó khăn cho người đi xin, đặc biệt Đức không cấp visa du lịch tự túc. Nhưng cũng không phải vì vậy mà bạn ỷ lại, nói dễ là so với những nước khác thôi chứ thủ tục xin visa thì chưa ai dám mạnh miệng nói ra từ “Dễ”.

Thủ tục xin visa Ý

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để thuận tiện nhất việc xem xét của nhân viên lãnh sự bạn nên sắp xếp hồ sơ theo trình tự như sau, điều này cũng sẽ làm bạn ghi thêm điểm trong mắt LSQ.

 1. Checklist (Tải tại đây) Bạn tải bản này về, in ra check vào những thứ mà bạn có nộp trong hồ sơ để tiện theo dõi cho nhân viên lãnh sự. Nhớ là ký tên trước khi nộp nhé.
 2. Mẫu đơn xin thị thực: (Tải tại đây) điền đầy đủ thông tin một cách chính xác, không tẩy xóa. Họ không chấp nhận một hồ sơ khai không đúng sự thật và đầy dấu tẩy xóa.
 3. 02 tấm hình thẻ: 4×6 hoặc 3.5×4.5, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 06 tháng,  thấy rõ mặt và 2 vành tai. Cái này thì chả mất công và cũng không tốn bao nhiêu nên bạn nên đi chụp mới và chọn những tấm đẹp nhất cho chắc.
 4. Hộ chiếu gốc: Còn thời hạn ít nhất 03 tháng sau ngày bạn rời khỏi Ý hoặc các nước Schengen sau khi kết thúc chuyến du lịch và còn ít nhất 2 trang trắng để in VISA.
 5. Giấy xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi): Giấy xác nhận của hãng đàng hoàng nhé, có logo đầy đủ, và tất nhiên không phải chỉ là cái mã code, họ sẽ có thời gian đâu mà đi check lại giúp bạn. Cái này xin giấy xác nhận thôi đừng nên xuất vé luôn nhé.
 6. Bảo hiểm du lịch: nộp bản photo bao hiểm du lịch (bản theo bản chính đối chiếu) có mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro, và tất nhiên là thời gian bảo hiểm nằm trong thời gian du lịch của bạn. Nếu bạn đi trên 7 ngày thì phải mua bảo hiểm ít nhất 9 ngày (n+2)
 7. Bẳng chứng lưu trú trong khối Schengen:
  • Nếu du lịch tự túc: Bạn phải có giấy xác nhận đặt phòng các nơi bạn đến, vé máy bay, tàu lửa, thuê xe hơi đi đến các quốc gia trong Schengen.
  • Nếu có người thân mời: thì phải làm thêm vài thủ tục chứng minh của người bên đó, có thư mời đàng hoàng và đồng ý tài trợ ăn ở cho bạn trong thời gian này.
 8. Bằng chứng việc làm:
  • Đối với nhân viên:
   + 01 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
   + 01 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
   + 01 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
  • Đối với chủ doanh nghiệp:
   + bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM  (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM). LSQ Ý không chấp nhận một bản giấy phép đầu tư được hợp pháp hóa tại bất kỳ một Sở Ngoại vụ nào khác.
   + bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 3 tháng gần đây nhất hoặc quý gần đây nhất.
  • Đối với người hưu trí
   • 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
   • 1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
   • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
  • Đối với học sinh/ sinh viên
   • 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
   • 1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
   • 1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  • Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm
 9. Bằng chứng tài chính
  • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng:
   + Thể hiện giao dịch trọn 3 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng.
   + Trường hợp bạn nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương.
   + Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty.
  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
  • Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
  • Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
 10. Các giấy tờ chứng minh nhân thân:
  • Hộ khẩu: Bản sao có công chứng, photo tất cả 16 trang gồm cả trang trắng
  • Giấy khai sinh: Sao y công chứng
  • Đăng ký kết hôn/ chấp thuận ly dị/ chứng nhận độc thân..v.v. (nếu có)
  • Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
 11. Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
 12. Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Khi xin visa du lịch Ý và các nước Châu âu bạn phải đặt lịch hẹn online rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Họ sẽ không nhận hồ sơ nếu bạn không đặt lịch hẹn trước (trừ những trường hợp đặc biệt).

Nếu đi theo nhóm nhiều người trở lên thì cũng phải nộp riêng biệt từng người, và nếu có phỏng vấn thì từng người lên phỏng vấn.

Các bạn có thể đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ TẠI ĐÂY

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Các bạn đến trực tiếp văn phòng đề nộp sơ gồm những giấy tờ bạn đã khai khi đăng ký lịch hẹn, mang đầy đủ cả CMND, hộ chiếu. LSQ Ý chia làm 2 khu vực để đương đơn Việt Nam là:

 1. Từ Huế trở vào nộp hồ sơ tại HCM theo địa chỉ:
 2. Các tỉnh còn lại nộp tại Hà Nội theo địa chỉ:

Lệ Phí khi xin visa Schengen này là 60Euro nộp bằng tiền mặt, bạn có thể nộp bằng tiền Việt nam đồng.

Bước 4: Chờ kết quả

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Ý là khoảng 15 ngày, những trường hợp đặc biệt là 30 ngày. (Cái này chậm hơn Pháp với 07 ngày)

Trong thời gian chờ xet duyệt bạn có thể xem tình trạng hồ sơ của mình TẠI ĐÂY

Trên đây là những hồ sơ, thủ tục cần thiết và những lưu ý bạn cần phải biết. Các bạn có thể hoàn thành hồ sơ, đặt lịch hẹn và mang đến nộp để xin visa du lịch Ý. Hoặc cũng có thể sử dụng dịch vụ của Á Châu để có thể kiểm tra, đánh giá, bổ sung hồ sơ cho quý khách một cách đảm bảo nhất, để quý khách tăng cao cơ hội đâu visa Schengen lên đến 99% với 15 năm kinh nghiệm từ Á Châu.

HOTLINe: 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: https://achau.net

Tin liên quan: