Làm sao để xin visa du lịch Đức tự túc dễ dàng?

Hỏi: Tôi đang muốn đi du lịch Đức cùng với một người bạn ở Pháp quen trên mạng, anh ấy sẽ đến Đức cùng thời gian với nhau. Đọc trên mạng thì thấy cần phải có người thân bên Đức viết giấy mời và bảo lãnh thì mới xin visa được. Nhưng tôi thì lại không có người thân nào bên đó cả. Xin chuyên viên tư vấn của Á Châu trợ giúp cho tôi trong trường hợp này. Mọi sự nhờ vào Á Châu, xin cảm ơn. (Văn Tiến – Sài Gòn).

Trả lời: Chào bạn Văn Tiến, cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi về cho Á Châu. Tôi xin đại diện cho Á Châu trả lời câu hỏi này của bạn như sau:

Chính xác rằng, Đức chỉ cấp visa cho công dân Việt Nam có người thân hiện là công dân mang quốc tịch Đức hoặc là thường trú nhân tại đây. Họ phải viết giấy mời và thư bảo lãnh gởi về Việt Nam thì mới có thể xin visa được. Quốc gia này không cấp visa theo diện du lịch tự túc, nhưng bạn vẫn có thể đi du lịch Đức bằng một loại visa khác. Đó chính là visa Schengen.

Bạn của bạn là người Pháp thì bạn có thể nhờ người ấy viết thư mời bạn sang đấy, hoặc cũng có thể xin visa du lịch Pháp tự túc được. Visa ở đây bạn cần xin đó là visa Schengen loại C mà Pháp và Đức đều là quốc gia nằm trong hiệp ước này. Sau khi bạn xin được visa Pháp, bạn có thể đến Pháp gặp bạn của bạn rồi 2 người cùng qua Đức để du lịch, 2 nước này cách nhau không xa nên cách này là phù hợp nhất cho bạn trong trường hợp này. Không nhất thiết phải xin visa Đức du lịch tự túc trực tiếp mới có thể đi du lịch Đức.

Chúc bạn thành công!

Á Châu cũng có dịch vụ xin visa Schengen cho khách hàng với nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn không thể xin được thì có thể liên hệ với Á Châu để được hổ trợ, xin cảm ơn

Hotline: 0987.22.77.44 or 0822.600007

Tin liên quan: