Schengen là gì? Visa Schengen là gì? Có gì đặc biệt?

Hiệp ước Schengen là gì?

Schengen là một hiệp ước giữa một số nước Châu âu về vùng lãnh thổ và biên giới giữa các nước. Theo đó, công dân các nước tham gia hoặc người có visa một trong các nước thì có thể đi lại tự do qua biên giới mà không cần phải xin visa nước đó.

Tính đến 19/12/2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary,Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp,Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Nhiều người thường nhầm lẫn rằng Schengen là các nước thuộc liên minh Châu Âu EU nhưng sự thật không phải vậy. Bằng chứng là vương quốc Anh nằm trong EU nhưng lại không thuộc khối Schengen và trong khối Schengen này có 26 nước nhưng chỉ có 22 nước thuộc liên minh EU.

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là một loại visa mà bạn chỉ cần có visa của một nước thuộc khối Schengen thì có thể tự do đi lại ở các nước khác mà không cần phải xin visa của nước đó. Tuy nhiên, thị thực này không có giá trị đối với các vùng và lãnh thổ Hải ngoại Nouvelle-Calédonie, Polynésie, Saint-Barthélemy, Saint-Martin, Saint-Pierre-et-Miquelon và Wallis-et-Futuna. Để đi đến các tỉnh hải ngoại này bạn cần phải xin một loại visa đặc biệt khác.

kinh nghiem xin visa schengen

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có 4 nước cấp visa du lịch tự túc Schengen là Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha. Các nước còn lại khi muốn xin visa Schengen thì bạn cần phải thư mời, bảo lãnh của người thân sinh sống tại đất nước đó hoặc là nước đó không có văn phòng đại diện ĐSQ, LSQ tại Việt Nam.

Nếu bạn đan muốn du hí lại các nước Châu âu xinh đẹp thì visa Schengen là một lựa chọn tuyệt vời nhất. Lời khuyên từ Á Châu là bạn nên xin visa Phap hoặc Ý thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc xin visa với những thủ tục tuy rắc rối nhưng quy trình làm việc chặt chẽ, nhanh gọn lẹ, nói chung trong 4 nước này thì cũng không quá khó để bạn được cấp VISA SCHENGEN đâu.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn xin visa Schengen để có thể sở hữu loại visa này dễ dàng hơn.

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay có câu hỏi nào về Schengen hay Visa Schengen thì các bạn có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0987.22.77.44

Tin liên quan: