Hành lý du lịch Canada bạn không thể mang những thứ sau

Mỗi quốc gia, mỗi hãng hàng không đều có quy định riêng của mình về việc những vật dụng, đồ dùng mà hành khách có thể mang lên máy bay. Và tại sân bay nơi bạn đáp cánh cũng sẽ có những kiểm duyệt nghiêm ngặt về những thứ bạn mang theo. Canada là một trong những nước khá khắt khe trong việc này, bạn có thể bị trả về nước, bị tịch thu những vật dụng ấy và hơn nữa cũng có thể bị giam giữ.

Vật dụng: Bạn không được mang theo nhưng vật sắc nhọn (dao, kéo, bấm móng tay,..), chất lỏng (nước hoa, sửa tắm, dầu gội…), những chất dễ gây cháy nổ (quẹt gas,…), và kể cả mang theo nước uống, sửa cũng không được. Tất cả những thứ này bạn đều phải để trong vali ký gởi. Và tất nhiên là không nước nào cho bạn mang theo thuốc nổ, boom,..

Tiền bạc: bạn không được mang theo quá 3.000$, nếu có trường hợp đặc biệt, cần thiết mà bạn mang hơn 3.000$ thì bạn phỉ khai báo chi tiết, chính xác với cục hải quan nếu không bị phát hiện bạn có thể bị tịch thu và giam giữ tùy trường hợp. Tốt nhất là bạn dùng thẻ tín dụng (thẻ này bạn có thể làm thẻ Visa debit hoặc Credit Card tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay đều có), điều này khá thuận tiện khi bạn đi du lịch nước ngoài chứ không riêng gì Canada. Tỷ giá quy đổi khi thanh toán của bạn được tính theo ngân hàng nên sẽ có lợi hơn chợ trời, tự do.

hanh ly ban khong duoc mang theo khi du lich canada

Thực phẩm: Canada có luật bảo vệ thực vật và ngăn ngừa dịch bệnh bởi vì thế họ cấm bạn mang theo như thịt, rau, củ , quả dưới mọi hình thức. Dù có cần thiết đến mức nào thì bạn cũng phải tuân thủ quy định này nếu không muốn quay trở về nước sau khi đáp xuống sân bay. Người Việt Nam mình đi thăm người thân hay sau khi về nước qua lại thì hay mang những thứ như nước mắm, mắm tôm, sầu riêng, thực phẩm có mùi. Bạn phải hết sức cẩn thận, phải đóng gói thật kĩ, không cho có mùi bay ra nếu không bạn sẽ bị tịch thu và có thể bị phạt.

Những thứ khác như rượu, thuốc lá có quy định của nó. Bạn được mang tối đa 2 lít rượu và 200 điếu thuốc lá và tất cả chúng đều phải được bỏ trong vali ký gửi.

Hy vọng, với những thông tin này Á Châu sẽ giúp quý khách có một chuyến du lịch Canada an toàn hơn, không gặp những khó khăn không đáng có, làm lỡ chuyến đi của mình. Và bạn nên nhớ rằng là xin visa du lich Canada tự túc trước thời điểm đi là 2 tháng để tránh những rắc rối trong qúa trình chuẩn bị cũng như xin visa. Một thủ tục khá là quan trọng mà khi đi du lịch nước ngoài (trừ các nước Đông nam á) bạn bắt buộc phải có.

Tin liên quan: