Xin visa du lịch Úc dài hạn hơn 1 năm có được hay không?

Hỏi: Tôi từng xin visa du lịch Úc tự túc và đi được gần 03 tháng. Bây giờ tôi muốn quay lại đó, muốn xin visa dài hạn và du lịch khoảng 01 năm thì có thể xin được hay không? Thủ tục như thế nào? Mong chuyên viên Á Châu giải đáp giúp tôi. (Việt Phúc – Hồ Chí Minh)

Trả lời: Chào bạn Phúc.

– Trường hợp của bạn thì bạn chỉ có thể xin visa du lịch Úc có hiệu lực nhiều lần, và thời gian lưu trú tối đa là 06 tháng, chứ không có loại visa du lịch mà có thời gian lưu trú lên đến 01 năm cả.

– Thủ tục để xin visa Úc loại dài hạn này cũng giống như visa ngắn hạn mà bạn từng xin, thế nhưng việc xét duyệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều, lệ phí gấp đôi. Việc bạn đi du lịch nhưng lại đi với thời gian lâu như vậy thì tất nhiên không tránh khỏi nghi ngờ, bạn không làm việc hay sao? Không làm việc thì lấy gì chứng minh thu nhập, ràng buộc ở Việt Nam? Quan hệ gia đình là vẫn chưa đủ.

xin visa du lich uc dai han 01 nam duoc khong

– Dù tài chính bạn có mạnh đến mức nào, thiết nghĩ bạn không nên đề trong form xin visa du lịch Úc với một mốc thời gian quá lâu, nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều rắc rối và mất thời gian hơn khá nhiều. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định việc này. Nên xin một thời gian vừa đủ và hợp lý. Bạn có thể quay về rồi lúc nào muốn đi lại tiếp tục mà thôi.

Nếu gặp khó khăn, đừng quên gọi cho Á châu để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn!

HOTLINE: 028.77777.888

Tin liên quan: