Xin visa Úc thăm bạn trai nhưng chưa có việc làm được không?

Hỏi: Em mới 24 tuổi, hiện chưa có việc làm việc. Em có sổ tiết kiệm hơn 100 triệu, từng đi du lịch Malaysia (cùng với bạn trai của em). Giờ anh ấy trở về Úc để sinh sống và làm việc bên đó rồi. Á Châu cho em hỏi giờ em muốn sang Úc thăm bạn trai của mình và đi du lịch cùng với anh ấy thì có xin visa du lịch Úc được hay không? Hồ sơ có khó khăn gì không ạ? (Thu Hồng – Tây Ninh)

Trả lời: Chào bạn Thu Hồng,

Trong trường hợp của bạn thì Á Châu e rằng khá khó để bạn có thể xin visa Úc được. Thứ nhất bạn không có công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, dù có sổ tiết kiệm nhưng số tiền này không phải là lớn, bạn từng đi du lịch nhưng chỉ là một nước của Đông nam á, Malaysia khi so ra thế giới hay đối với Úc thì nó còn là quá nhỏ. Đặc biệt bạn là con gái và còn quá trẻ mà lại đi một mình. Những lý do trên đã đủ ĐSQ đánh rớt hồ sơ của bạn ngay từ đầu.

Á Châu từng giải quyết khá nhiều hồ sơ như thế này. Theo kinh nghiệm của Á Châu thì những việc bạn cần làm trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc như sau mới mong có cơ hội qua đó được.

  • Nhờ bạn trai viết thư mời và bảo trợ tài chính (Phải có chứng minh quan hệ bằng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại, bạn trai phải có một tài chính đủ mạnh và anh ấy phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân)
  • Bạn nên đi du lịch Hàn quốc, Nhật Bản trước để tăng độ tin cậy cho Passport của mình.
  • Nếu chưa gấp, bạn có thể đi làm, sau 03 tháng bạn sao kê bảng lương, hợp đồng lao động. Dù với mức lương không cao thì nó vẫn giúp bạn một phần cho việc xin visa Úc.
  • Nếu đã đầy đủ 03 thứ trên, khi nộp hồ sơ bạn cần nộp kèm giấy xác nhận đặt chổ vé máy bay, đặt phòng khách sạn (nếu không ở chung với bạn trai), lịch trình chi tiết chuyến du lịch của mình. Và nên xin visa du lich Uc với thời gian ngắn để dễ dàng được chấp nhận hơn.

Chúc bạn thành công! Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để nói rõ ràng hơn về hồ sơ của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cảm ơn bạn

HOTLINE: 0822.600.007 0987.22.77.44

Tin liên quan: