Visa định cư Úc để chăm sóc chồng như thế nào?

Hỏi: Tôi có chồng là người Úc, chúng tôi lấy nhau từ năm 2009 nhưng 2 người rất ít khi gặp nhau. Anh ấy về Việt Nam được 1 2 lần, còn tôi chưa qua đó bao giờ. Giờ chồng tôi đang bệnh nên tôi muốn qua đó để chăm sóc chồng mình rồi định cư bên đó cùng chồng luôn. Về kinh phí, chổ ăn ở bên đó thì chồng tôi sẽ lo. Á Châu cho tôi hỏi tôi phải xin visa diện nào? và thủ tục như thế nào? (Thùy Phương – Tiền Giang)

Trả lời: Chào bạn Thùy Phương,

Với trường hợp của bạn thì cần phải xin visa đi Úc với diện 116, định cư chăm sóc người thân (Ở đây là chồng của bạn). Hoặc bạn cũng có thể xin visa theo diện 309 (diện kết hôn) nhưng chồng của bạn đang bệnh bạn nên xin theo diện 116 thì hợp lý hơn.

xin visa dinh cu uc cham soc chon

Với diện 116 này thì bạn cần chứng minh quan hệ với người thân bên đó, ở đây sẽ là giấy chứng nhận kết hôn của bạn và chồng mình ở Việt Nam, trình lên LSQ để có thể được xét duyệt. Hồ sơ xin visa 116 có thời gian xét duyệt từ 1 – 2 năm. Nên trong thời gian chờ đợi bạn có thể xin visa thăm thân ngắn hạn để qua chăm sóc chồng mình trong thời gian này.

Hồ sơ cho 2 loại visa này khá phức tạp. Bạn nên đến trực tiếp văn phòng Á Châu để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi sẽ xem xét thật kĩ hồ sơ của bạn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn. Xin cảm ơn.

Hotline: 0987.22.77.44