Nhật Bản có miễn visa cho Việt Nam hay không?

Hỏi: Tôi nghe có thông tin bảo rằng Nhật bản đang có chính sách miễn VISA cho công dân Việt Nam và một số nước Asean. Tôi đang muốn đi du lịch Nhật Bản nghe cũng vui mà không biết sự thật có phải như vậy không ạ? Mong Á châu giải đáp cho tôi.  – Minh Toàn, Long An.

Trả lời: Chào bạn Toàn,

Thông tin này là sai sự thật, từ hôm có thông tin này Á châu đã liên hệ trực tiếp với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ chí minh và nhận được câu trả lời du khách Việt nam muốn đến Nhật Bản vẫn phải xin thị thực bình thường trù những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

nhat ban co mien visa cho viet nam hay khong

Thông tin chính xác nhất về viêc này là: Nhật Bản đưa ra chính sách mới đối với du khách từ các nước thuộc khối ASEAN. Theo đó, du khách Thái Lan và Malaysia sẽ được miễn thị thực (visa) du lịch, còn du khách Việt Nam và Philippines có thể xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa). Ngoài ra, du khách Indonesia có thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ được hưởng thời gian lưu trú lên tới 30 ngày thay vì 15 ngày như hiện tại. Việt Nam xin loại visa này vẫn là 15 ngày nhé.

Việc xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không còn quá khó, chính phủ Nhật Bản cũng dần nới lỏng các thủ tục đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể tự tin đi nộp hồ sơ mà không cần chính sách miễn giảm nào cả. Nếu không tự tin bạn có thể sử dụng dịch vụ của Á châu, chúng tôi sẽ giúp bạn xin được visa Nhật Bản dễ dàng hơn.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.