Đang du học tại Mỹ có xin visa du lịch Canada được hay không?

Hỏi: Tôi đang định cư tại Canada, Tôi có thằng cháu đang du học bên Mỹ cũng được 2 năm rồi, nó có nói rằng hè này được nghĩ tận 2 tháng nên tôi muốn mời nó sang Canada du lịch và chơi với gia đình tôi để cho có không khí gia đình chứ ở bên Mỹ một mình cũng tội cho nó quá. Á Châu cho tôi hỏi là cháu nó có thể xin visa du lịch Canada khi đang đang có visa du học Mỹ không? Tôi phải làm gì để mời cháu nó sang đây? – Jimmy Nguyễn, New Brunswick.

Trả lời: Chào bác Jimmy,

Thay mặt cho Á Châu cháu xin trả lời câu hỏi của bác đã gởi về cho Á châu. Theo như quy định của Đại sứ quán Canada thì công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ có quyền xin visa du lich Canada tại văn phòng ĐSQ, LSQ Canada ở thành phố gần nhất.

co visa du hoc my xin duoc visa du lich canada hay khong

Trong trường hơp này, bác muốn mời cháu mình sang Canada thì bác nên bảo em nó xin visa thăm thân Canada sẽ hợp lý hơn. Bác sẽ phải viết thư mời gởi qua bên đó, nếu tài trợ tài chính nữa thì bác phải chứng minh thu nhập, tài chính của mình. Bác vất vả làm những giấy tờ này nhưng em nó se dễ thở hơn.

Về phía người đang du học bên Mỹ thì chuẩn bị hồ sơ như bình thường với những giấy tờ bản thân kèm theo giấy xác nhận của nhà trường và giấy phép nghĩ hè. Thủ tục như vậy là đã tương đối rồi, người có visa Mỹ khi xin visa Canada cũng khá dễ chứ không có gì khó khăn cả.

Chúc bác sức khỏe!

Tin liên quan: