Hồ sơ thủ tục xin visa du học Canada không thể thiếu

Du học Canada là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Nơi mà các bạn được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, với trang thiết bị học tập hiện đại, một đất nước xinh đẹp, rộng lớn nhiều danh lam thắng cảnh để các bạn có thể giải trí sau những giờ học vất vả. Đặc biệt du học Canada sẽ là bạn đạp tuyệt vời cho sự nghiệp của các bạn sau này. Nhưng để có thể học tập tạ đất nước này thì bạn phải làm thủ tục xin visa du học Canada một việc mà nhiều người cho là rất khó khăn và không ít người bị rớt visa. Dưới đây là thủ tục cần thiết và một số kinh nghiệm của Á châu, hy vọng sẽ giúp đở được bạn phần nào khi làm thủ tục.

visa du hoc canada

Bước 01: Thu thập và hoàn thiện hồ sơ

Một hồ sơ xin visa du học Canada có khá nhiều giấy tờ khác nhau, và bạn phải hoàn thành tất cả những hồ sơ này thì mới có thể xin visa một cách dễ dàng, và không phải mất công đi lại nhiều lần để chỉnh sửa hồ sơ và có thể bị từ chối hồ sơ bất cứ lúc nào.
  1.  Đơn xin visa du học Canada: phải được ký tên và điền đầy đủ
  2.  Passport: có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada.
  3. Hình: 2 ảnh 4x6cm không quá 03 tháng
  4. Giấy tờ bản thân: Hộ khẩu, giấy khai sinh.
  5. Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:
    – Họ tên và địa chỉ của bạn
    – Ngày tháng năm sinh
    – Khóa học và trình độ của khóa học
    – Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học
  6.  Bảng điểm: phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.
  7. Chứng minh tài chính của người bảo trợ: Những giấy tờ thích đáng như:
    – Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng
    – Thư chứng minh việc làm nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế của 6 tháng vừa qua và hình chụp cơ sở kinh doanh.
    – Nếu có học bổng thì cho biết lọai học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
  8.  Khám sức khỏe: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.
  9.  Lý lịch tư pháp: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Bước 02: Nộp hồ sơ và lệ phí hồ sơ:

Sau khi hoàn thành những hồ sơ nêu trên, bạn có thể nộp hồ sơ ở Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Hà Nội hoặc Thành Phố Hồ Chí Minh.
  1. Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
    Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376
    Email: [email protected]
  2. Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
    Khách sạn Horison – Tầng trệt, 40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
    Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số)
    Email: [email protected]

Lệ phí : 105 đô-la Mỹ (Lệ phí xữ lý có thể thay đổi theo từng thời điểm).

Trên đây là một số thông tin chính, những thủ tục cần thiết không thể thiếu. Các bạn có thể xem thêm những kinh nghiệm xin visa du học Canada và các loại visa khác tại website: http://achau.net chuyên trang visa

Hoặc có thể liên hệ hotline: 0987.22.77.44 để được tư vấn, hỗ trợ kĩ càng hơn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*