Đang du học Canada có viết giấy mời người thân sang được không?

Hỏi: Tôi đang đi du học Úc được gần một năm, sắp tới là kì nghỉ hè của tôi nên muốn mời bố mình qua Canada du lịch và thăm tôi. Tôi có thể tự mình viết giấy mời bố mình hay không? Hay cần phải xin công chứng của cơ quan chức năng thì mới có hiệu lực? Xin Á Châu tư vấn cho tôi trong trường hợp này. (Thùy Phương, Bình Thuận).

Trả lời: Chào bạn Thùy Phương,

Bạn đang ở Canada chỉ là đi học chứ chưa có công việc, chưa có quốc tịch Canada hay là một thường trú nhân tại Canada nên việc bạn tự viết giấy mời rồi ra cơ quan chức năng công chứng là không thể. Bạn chỉ có thể nhờ nhà trường của mình viết thư mời hoặc bạn viết theo mẫu của LSQ Canada rồi mang lên ban giám hiệu nhà trường để xin đóng dấu, kèm theo đó bạn cần phải xin giấy xác nhận đang học tại trường này.

dang du hoc canada co the moi nguoi than sang du lich duoc khong

Về phía bố của bạn, vì không có ai bảo lãnh mà chỉ có giấy mời nên bố bạn cần phải chứng minh thu nhập, tài chính đủ chi trả cho chuyến đi, cùng với mối ràng buộc để bố bạn quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi Canada. Có đầy đủ các giấy tờ trên bố bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa di Canada diện thăm thân. Hoăc có thể liên hệ với Á Châu để sử dụng dịch vụ và đảm bảo hơn cho việc được cấp visa từ LSQ Canada.

Cảm ơn, chúc bạn thành công.

HOTLINE: 0987.22.77.44

Tin liên quan: