Tất cả các vấn đề khi xin visa thăm thân Canada bạn cần biết

Tất cả những vấn đề, những điều bạn cần phải biết khi muốn xin visa thăm người thân ở Canada.

Bạn đang có người thân sinh sống, học tập tại đất nước Canada xinh đẹp, một đất nước rộng lớn với đặc trưng là chiếc lá phong xinh đẹp. Bạn đang muốn sang Canada để thăm người thân và sẵn dịp có một chuyến du lịch ý nghĩa tại đất nước này? Điều đầu tiên tất nhiên là bạn phải có 1 khoản kha khá mới nghĩ đến việc sang Canada, tiếp theo đó là bạn phải xin visa Canada theo diện thăm thân. Một thủ tục mà ai cũng e dè, lo sợ. Bạn phải tham khảo qua các vấn đề quan trọng khi xin visa thăm thân Canada dưới đây để có thể xin visa được dễ dàng hơn nhé.

visa tham than canada

1. Thủ tục cơ bản và cần thiết trong hồ sơ

Hồ sơ phải được dịch thuật và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương

  1. Hộ chiếu:  (còn hạn ít nhất 06 tháng, hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
  2. 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng).
  3. Chứng minh nhân dân
  4. Hộ khẩu: đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang, photo công chứng).
  5. Giấy khai sinh.
  6. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:
  7. Giấy tờ chứng minh việc làm:
    • Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua.
    • Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương: Sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
    • Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
    • Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
  8. Chứng minh khả năng tài chính:
    • Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 15.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card…(nếu có). Nếu được càng nhiều càng tốt.
    • Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….
  9. Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich với người thân không phải là Ba hoặc Mẹ. Thì phải có thư cho phép của Ba Mẹ chấp thuận cho đi chơi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
  10. Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ.

2. Lệ phí xin visa Canada là bao nhiêu?

  • Thị thực nhập cảnh du lịch (sử dụng 1 lần): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)
  •  Thị thực nhập cảnh du lịch (sử dụng nhiều lần): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)
  • Thị thực nhập cảnh du lịch (phí tối đa cho gia đình): 400 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)
  • Thị thực nhập cảnh du học: 125 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)
  • Thị thực nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)
  • Giấy thông hành cho thường trú dân: 50 USD + lệ phí hành chính IOM (5 USD)
  • Thị thực cư trú tạm thời: 200 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

Lưu ý: Tất cả lệ phí hành chính ở trên đều sẽ không được trả lại nếu bạn rớt VISA

3. Thời gian xét duyệt visa thăm thân là bao lâu?

Đối với visa thăm thân, Visa thăm thân du lịch thì có thời gian xét duyệt khoảng 10 ngày làm việc tuy nhiên tùy theo từng trường hợp sẽ phải xét duyệt kỹ hơn có thế đến 4 tuần hoặc 30 ngày.

Các Visa du học, làm việc ngắn hạn thì khoảng 03 tháng

4. Nộp hồ sơ xin visa thăm thân ở đâu

Hiện tại, Việt Nam chỉ có 2 nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada của công dân. Tại Hà nội và TP. HCM các bạn đến địa điểm gần nhất để thực hiện nộp hồ sơ theo 02 địa chỉ sau:

  1. Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
    + Địa chỉ: Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
    + Điện thọai: (848) 829-6377 hoặc 829-6376
    + Email: [email protected]
  • Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội
    + Địa chỉ: Khách sạn Horison – Tầng trệt, 40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
    + Điện thọai: (844) 736-6258 (3 số)
    + Email: [email protected]

 5. Xin visa thăm thân Canada có phải phỏng vấn không?

Khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Canada thì việc bị gọi lên phỏng vấn cũng không nhiều. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ 1 cách hoàn hảo, sắp xếp theo 1 trình tự hợp lý, những giấy tờ phải rõ ràng, có công chứng, chứng thực đầy đủ. Chỉ cần 1 sai xót nhỏ thì bạn cũng có thể bị gọi lên bổ sung hoặc phỏng vấn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, cứ bình tĩnh tự tin trả lời những câu hỏi mà nhân viên Lãnh sự quán đưa ra một cách trôi chảy, dứt khoát thì bạn sẽ qua ngay.

Nếu không đủ tự tin với hồ sơ của mình, hồ sơ của bạn không đủ kiện, hay không tư tin phỏng vấn. Bạn hãy liên hệ với Á Châu theo Hotline: 0987.22.77.44 với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, Á Châu tin chắc rằng sẽ giúp được bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn.

 

Thông tin hữu ích

Liên hệ dịch vụ hỗ trợ:

Công ty VISA Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, tp.HCM

Hotline: 0987.22.77.44

Website: Achau.Net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*