Lương 7 triệu có xin visa du lịch Canada được hay không?

Hỏi: Tôi đang làm SEO Leader trong một công ty ở Tân Bình với mức lương 7 triệu/tháng nhưng mới làm được thời gian 2 tháng. Tôi có người cậu đang sinh sống bên đó, muốn mời tôi qua đó du lịch một chuyến, sẵn tiện thăm cậu đang bệnh. Chuyên viên Á Châu có thể cho tôi biết tôi phải xin visa Canada như thế nào hay không? Và có khó khăn gì với mức lương này không? – Phan Phương, Phan Thiết.

Trả lời: Chào bạn Phương.

Bạn đang hỏi về mức lương 7tr/tháng và xin visa du lịch Canada, với mức lương này không phải là một mức lương lý tưởng để xin visa, tuy nhiên nếu bạn có thể chứng minh được tài chính hiện có vói nhiều tài sản giá trị, có ràng buộc mạnh ở Việt Nam thì vẫn xin được như bình thường.

chung minh tai chinh khi xin visa tham than my

Nếu có thể bạn nên nhờ cậu của mình bảo lãnh chi phí cho bạn luôn, bằng cách chứng minh tài chính của cậu mình. Như thế thì áp lực về lương của bạn sẽ được giảm đi rất nhiều. Và nhớ là nói cậu của bạn viết một lá thư mời, mang đi công chứng rõ ràng, gởi về cho bạn để bạn có thể làm thủ tục xin visa thăm thân Canada, đây cũng là một loại du lịch nhưng có người thân bên đó thì khả năng đậu cao hơn. Đặc biệt nếu được tài trợ chi phí, chổ ăn, chổ ở.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đi du lịch nước nào thì bạn nên xin visa đi Nhật bản hoặc Hàn quốc trước. Tệ nhất cũng phải từng đi Singapore hoặc Thái Lan, Đài Loan,..Như thế thì Passport của bạn mới có giá trị, chứ passport trắng khá là khó xin visa đi Canada, đặc biệt là với mức lương này