Visa du lịch Hàn quốc có thời hạn bao lâu?

Hỏi: Tôi đang muốn xin visa du lịch Hàn quốc những không rõ thời hạn của Visa này là bao lâu, và lưu trú được bao lâu để tôi có thể lên cho mình một lịch trình du lịch và sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất. Mong được Á Châu giải đáp câu hỏi này của tôi, xin cảm ơn. – Huy Hùng, Tp.HCM.

Đáp: Chào anh Huy Hùng!

Visa du lịch Hàn Quốc có 02 loại thời gian là: thời gian hiệu lực của VISA và thời gian lưu trú tối đa của người sở hữu visa.

  • Về thời gian hiệu lực thì tuỳ theo loại VISA mà anh xin, thời gian hiệu lực ngắn nhất là 03 tháng và dài nhất là 05 năm (loại hiệu lực nhiều lần). Thông thường Hàn quốc sẽ cấp VISA có hiệu lực 03 tháng với 1 lần nhập cảnh duy nhất. Nếu anh chỉ đi du lịch một lần thì xin loại này sẽ dễ dàng hơn những loại hiệu lực nhiều lần với thời gian dài.
  • Về thời gian lưu trú: Cho dù là visa hiệu lực 1 lần hay visa hiệu lực nhiều lần thì thời gian lưu trú cũng sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan của Hàn quốc ở cửa khẩu sân bay. Thông thường họ sẽ cho phép lưu trú từ 7 – 30 ngày tùy theo mục đích và trường hợp cụ thể.

Qua thông tin bên trên có lẻ đã đủ giúp anh có thể định hình được hành trình riêng cho mình. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ gì từ Á Châu anh có thể liên hệ hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ.

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.