Lệ phí phỏng vấn visa Mỹ là bao nhiêu? Nộp ở đâu?

Hỏi: Em sắp xin visa du lịch Mỹ để đi thăm anh trai đang làm việc bên đó. Trước đây em từng đi du lịch nhiều nước Châu Á rồi nên cũng khá tự tin, nhưng nghe nói quy trình xin visa Mỹ khác với các nước khác, có phỏng vấn. Á Châu cho em hỏi lệ phí phỏng vấn visa Mỹ là bao nhiêu và phải nộp như thế nào? – Minh Thủy, Bến Tre.

Đáp: Chào bạn Minh Thủy,

Đúng như bạn nói ở trên, quy trình xin visa Mỹ hoàn toàn khác so với các nước khác, thông thường sẽ không cần phỏng vấn chi có một số trường hợp đặc biệt mà thôi. Còn đối với visa Mỹ thì bắt buộc đương đơn phải phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự để chứng minh mục đích đi Mỹ của mình, đậu hay rớt cũng nhờ việc phỏng vấn này rất lớn.

Về lệ phí phỏng vấn Visa Mỹ và xét duyệt hồ sơ là 160USD cho visa Mỹ diện du lịch, thăm thân nhân của bạn. Lệ phí này bạn có thể đóng qua bưu điện hoặc ngân hàng được chỉ định khi bạn làm thủ tục online trên website LSQ Mỹ.

Bạn từng đi nhiều nước Châu á, đó là một điều kiện vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan vì visa Mỹ cực kì khác với các nước khác, một sơ suất nhỏ của bạn lúc phỏng vấn cũng khiến bạn bị rớt cho dù hồ sơ của bạn có mạnh đến đâu.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: