Xin visa đi Canada thăm con du học có cần giấy kết hôn không?

Hỏi: Con tôi đang du học bên Canada giờ tôi muốn làm hồ sơ sang bên đó thăm cháu nó xem học hành, ăn ở sinh sống thế nào. Tôi có đọc qua thông tin trên web của Á Châu thì có thấy cần giấy chứng nhận kết hôn của tôi. Nhưng hiện tại vợ tôi đã không còn ở chung với tôi, cô ấy cũng mang theo giấy kết hôn đi luôn. Á Châu cho tôi hỏi giấy tờ này có nhất thiết phải cung cấp cho nơi duyệt hồ sơ hay không? – Quang Thịnh, Quảng Ninh.

Đáp: Chào chú Quảng Ninh,

Giấy kết là một giấy tờ cần thiết trong quá trình làm hồ sơ xin visa Canada, nó giống như một bằng chứng cho việc ràng buộc tại Việt Nam với vợ của chú, sẽ là một lý do để chú có thể quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến thăm con trai của mình.

Vì vậy, tốt nhất là nên cung cấp giấy tờ này. Nếu không thể tìm lại giấy kết hôn thì chú có thể lên ủy ban phường/xã để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và nộp kèm hồ sơ của mình.

Ngoài ra, con của chú bên Canada cần phải xin thư mời từ phía nhà trường, giấy này sẽ giúp quá trình xin visa Canada của chú trở nên dễ dàng hơn.

Chúc chú thành công! Nếu gặp khó khăn chú có thể liên hệ với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

HOTLINE: 0987.22.77.44 or 028.77777.888

Tin liên quan: