Ông bảo lãnh cháu sang Úc định cư như thế nào?

Hỏi: Ông nội tôi đang định cư tại Úc, nay ông cũng lớn tuổi rồi và cũng bệnh tật thường xuyên nên muốn tôi sang đó định cư, sinh sống với ông. Sợ sau này không còn kịp bảo lãnh cho tôi. Á Châu cho tôi hỏi là tôi phải xin visa nào để có thể qua Úc định cư, sinh sống và làm việc bên đó? (Thế Sang – Cần Thơ)

Trả lời: Chào bạn Thanh Sang,

Trong trường hợp này bạn có thể xin visa 116 (visa định cư theo diện chăm sóc người thân) Với các điều kiện như sau:

” Đương đơn cần chăm sóc người thân có quan hệ huyết thống với mình, hoặc chăm sóc thành viên trong gia đình của người thân đó,

Đương đơn được bảo lãnh bởi công dân Úc, thường trú nhân Úc, hoặc công dân New Zealand.

Người bệnh/già yếu có những nhu cầu chăm sóc về y tế thực sự trong liên tục ít nhất 2 năm, do những điều kiện về vật lý, tâm thần, hoặc giác quan gây ảnh hưởng đến khả năng người đó sinh sống hàng ngày.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe được xác nhận bởi Dịch vụ Sức khỏe Úc Đại Lợi.

Việc chăm sóc không thực hiện được bởi những người thân khác tại Úc, hoặc không nhận được từ các cơ sở đoàn thể chăm sóc người bệnh tại Úc.”

Về hồ sơ thì bạn cần phải chứng minh quan hệ ruột thịt giữa mình và ông nội, chứng minh bệnh tình của ông nội và không có người thân nào khác có thể chăm sóc ông nội. Như vậy thì bạn có thể xin visa 116 định cư Úc.

Lưu ý: Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa 116 là khoảng 1 – 2 năm. Bạn nên lưu ý thời gian này.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình xin visa Uc bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline 0987.22.77.44 để được tư vấn miễn phí.

Tin liên quan: