Xin visa du học Úc và những điều không thể bỏ qua

Bạn đang muốn du học Úc để tìm kiếm cơ hội phát triển cho tương lai của mình. Đừng quên đọc bài này để có thể xin visa du học được dễ dàng hơn

Du học Úc là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, thời gian gần đây thì thủ tục xin visa du học Úc đã thay đổi rất nhiều, dường như là dễ thở hơn cho du học sinh Việt Nam. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Số lượng tính đến hiện tại là 55 cơ sở. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc. Một cơ hội không thể tốt hơn, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu không nắm rõ quy định và quy trình xin visa du học Úc.

visa du hoc uc

  1. Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường. Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.
  2. Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam  để phục vụ cho quê hương mình sau khi kết thúc các khóa học.
  3. Nắm chắc và có kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học.
  4. Du học sinh được phép sang Úc học tiếng Anh từ trình độ cơ bản, không bắt buộc có chứng chỉ IELTS tối thiểu ban đầu. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.
  5. Một ưu điểm vượt trội khi xin visa du học Úc là bạn không cần chứng minh nguồn gốc tài chính, số tiền trong sổ tiết kiệm với cơ quan cấp xét visa. Bạn chỉ cần đóng cho trường đủ tiền học phí và đảm bảo ổn định sinh hoạt phí, đi lại, bảo hiểm trong năm đầu tiên.
  6. Bạn không cần trực tiếp nộp hồ sơ xin visa du học ÚC mà có thể ủy quyền toàn bộ cho công ty Á Châu để chúng tôi có thể giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh nhất với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VISA để giúp bạn đơn giản hóa hồ sơ và tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

Á châu xin tóm tắt những yêu cầu cơ bản nhất khi xin visa du học Úc:

  • Bạn phải nhận được thư mời nhập học và giấy xác nhận đã đăng ký học tại trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện.
  • Bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.
  • Tiếp đến là yêu cầu về tiếng Anh. Ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS như trước, thì Úc còn chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL iBT, PTE (Pearson Test of English Academic) và CAE (Cambridge English Advanced). Điều này sẽ làm giảm bớt những khó khăn về chi phí và thời gian khi phải lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
  • Cuối cùng là quy định về không yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn vẫn cần có sổ tiết kiệm để chứng minh rằng mình có đủ khả năng để sinh hoạt và học tập trong năm đầu tiên tại Úc, những không cần phải chứng minh nguồn tiền và nguồn tài chính nữa. Điều này giúp gia đình và các bạn có thể tự tin hơn khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc.

Nộp visa du học Úc khi nào là thích hợp?

Thời gian để xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc là khoảng 03 tháng, có nhiều trừng hợp sẽ dài hơn nên bạn hãy chắc chắn sắp xếp đủ thời gian cho việc xin visa du học Úc để kịp thời gian nhập học tại Úc, không bị chậm trễ khóa học của mình.

Những bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Một điều đáng lưu ý nếu hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc các yêu cầu xin visa du học Úc, thậm chí họ nghi ngờ về mục đích bạn đi du học, người xét visa có thể gọi điện phỏng vấn nhằm tìm hiểu thêm. Không những vậy, các trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn.

Khi gặp các tình huống như vậy, bạn thường mất bình tĩnh dẫn đến câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần nắm vững các thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ để trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và súc tích nhất.

Bạn nên biết rằng, phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cao. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục ngay cả khi giao tiếp trên điện thoại. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét cấp visa du học Úc.

Việc cuối cùng bạn cần làm là giữ liên lạc thường xuyên với trường học mà bạn đã chọn, để đảm bảo rằng sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa du học Úc ở Việt Nam bạn có thể bắt đầu khóa ngay.

 

Note: Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục và nộp hồ sơ xin visa du học Úc bạn có thể liên hệ với công ty Á Châu theo Hotline: 0987.22.77.44 để được tư vấn, hỗ trợ và được đảm bảo tỷ lệ đâu lên đến 99%.

Tin liên quan: