Cha dượng mời con riêng của vợ du lịch Úc có được hay không?

Hỏi: Tôi đang sinh sống tại Úc theo visa định cư theo chồng, tôi có một đứa con trai 10 tuổi hiện đang sống với ông bà ở Việt Nam. Trước đây tôi có làm giấy tờ cho con mình đi cùng nhưng không thành công vì bố nó không ký giấy. Vậy bây giờ chồng của tôi hiện tại có thể viết thư mời con tôi sang Úc du lịch và thăm mẹ được hay không? Và thủ tục thì như thế nào? (Thùy Dương – Sydney)

cha duong bao lanh con rieng cua vo du lich uc

Trả lời:

– Chào chị Thùy Dương, trong trường hợp của chị thì chúng tôi đánh giá là khá khó để chị hay chồng chị bảo lãnh cho cháu xin visa du lịch Úc được. Vì khá nhiều lý do như sau:

+ Cha cháu bé nếu không ký giấy cho phép con trai mình đi du lịch thì dù là ông bà có dẫn đi cũng không được, bởi vậy hồ sơ sẽ bị đánh rớt ngay từ đầu.

+ Chị từng làm hồ sơ cho cháu bé đi cùng mình nhưng không thành công

+ Việc một đứa bé 10 tuổi đi du lịch để thăm mẹ họ sẽ nghĩ có vấn đề ngay, họ sợ đưa đứa bé qua với mục đích khác chứ không riêng gì du lịch

+ Lý do ràng buộc cho đứa bẻ trở về nước là khá thấp

– Để giải quyết hồ sơ này, điều đầu tiên chị cần làm là phải để cho bố ruột đứa bé chấp nhận ký tên cho đứa bé sang Úc du lịch. Giải quyết được vấn đề này thì chị mới có thể tính tiếp đến các bước tiếp theo và về giấy tờ được.

Nếu gặp khó khăn chị có thể liên hệ hotline 0987.22.77.44 của Á Châu để có được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn chị.!