Visa du lịch Úc loại vừa du lịch vừa làm việc

Đây là một chính sách mới được ký kết giữa Việt Nam và Úc vào đầu tháng 03.2015. Sau khi ký kết này đi vào hoạt động thì thanh niên Việt Nam ở độ tuổi từ 18 – 31, đã tốt nghiệp đại học, có trình độ tiếng Anh có thể xin visa du lịch Úc kèm theo làm việc trong vòng 1 năm. Ngược lại, các công dân Úc đáp ứng đủ điều kiện trên cũng có thể sang Việt Nam du lịch và làm việc.

visa du lich vua du lich vua lam viec

Visa du lịch Úc vừa du lịch kết hợp với làm việc thì ứng viên tham gia chương trình phải đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của bên tiếp nhận; Không có trẻ em phụ thuộc đi cùng trong thời gian lưu trú; Có hộ chiếu còn giá trị và có vé máy bay (hoặc một khoản tiền đủ để mua vé máy bay). Ngoài ra, ứng viên phải có một khoản tiền cần thiết để hỗ trợ cá nhân với mục đích đi nghỉ và tìm được việc làm. Đáng chú ý, đối tượng tham gia chương trình phải có bằng tốt nghiệp ĐH hoặc giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm học ĐH chính quy. Về yêu cầu ngoại ngữ, chỉ cần bên tiếp nhận đánh giá ở mức độ tối thiểu có thể làm việc được.

Đây là một điểm mở cho công dân Việt Nam có ý muốn du lịch và làm việc tại Úc thế nhưng loại VISA này chỉ được cấp tối đa cho 200 người trong 1 năm, nên cũng khá khó cho nhiều người, bạn phải chờ đến lượt và có một hồ sơ thật tốt để có thể được đi Úc sớm hơn. Ngoài ra, những quy định về người lao động nước ngoài tại Úc cũng khá gay gắt, nên bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định nộp hồ sơ và xin visa Uc du lịch kèm làm việc này.

Tin liên quan: