Những lý do nào khiến bạn bị từ chối hồ sơ xin visa Mỹ?

Hỏi: Tôi đang là nhân viên trong quân đội, năm nay tôi 45 tuổi và đang có ý định đi du lịch Mỹ vào cuối năm nay. Tôi có tham khảo các thủ tục, hồ sơ trên mạng cảm thấy khá rắc rối và khó khăn, và qua lời những người bạn của tôi thì tỷ lệ rớt khá cao. Nhưng bên phía Á Châu lại làm dịch vụ  đến 99% đậu. Vậy Á Châu cho tôi hỏi là những lý do nào khiến hồ sơ của tôi sẽ bị từ chối? Mong Á Châu giải đáp cho tôi để tôi có thể khắc phục những lý do đó và xin visa Mỹ dễ dàng hơn. Xin cảm ơn (Kim Tú, Bình Thạnh)

Trả lời: Chào chị Kim Tú, xin cảm ơn Chị đã quan tâm và tin tưởng vào dịch vụ của Á Châu. Tôi xin thay mặt Á Châu trả lời câu hỏi này của chị.

Việc bị từ chối hồ sơ xin visa Mỹ rất nhiều với những người có hồ sơ yếu và kể cả những người có hồ sơ mạnh, tài chính mạnh nhưng vẫn rớt nếu không biết cách tận dụng những lợi thế của mình. Á Châu xin điểm qua một số lý do thường gặp nhất khiến đương đơn ngậm ngùi cầm hồ sơ về mà không có tấm VISA My trong tay.

  • Không cung cấp bằng chứng ràng buộc tại Việt Nam: Chứng minh ràng buộc là điều rất rất quan trọng khi xin visa du lịch bất cứ nước nào chứ không riêng gì Mỹ cả. Việc này cần phải chứng minh những quan hệ mật thiết với người thân như bố/mẹ, vợ/chồng, con cái đang sinh sống tại VN. Một công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn và khối tài sản cố định tại VN cũng là một trong những thứ có thể chứng minh ràng buộc. Xin lưu ý rằng việc chứng minh ràng buộc là BẮT BUỘC phải có.
  • Không chứng minh được tài chính: Đương đơn không thể chứng minh được tài chính mình đang có, hoặc không có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi là lý do đánh rớt hồ sơ một cách dễ dàng.
  • Không có lịch sử du lịch tốt, Passport trắng: Đây là lý do mà nhiều người nghĩ không quan trọng, nhưng đối với Mỹ, Canada, Úc việc chưa đi nước nào mà xin visa du lịch tự túc là việc giống như tự sát vậy (không phải tất cả đều phải có điều kiện này, nhưng nó rất quan trọng, dường như là không thể thiếu).
  • Trả lời phỏng vấn với tâm lý không ổn định, trả lời ấp úng, lang mang, không đúng trọng tâm câu hỏi. Sự rụt rè nhút nhát này cũng sẽ khiến bạn bị đánh rớt mặc dù hồ sơ của bạn khá tốt.
  • Không có giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chi tiết cho chuyến đi cũng có thể khiến bạn bị đánh rớt vì không rõ ràng, không có sự chuẩn bị từ trước.
  • Sắp xếp hồ sơ không hợp lý: Việc này đơn giản nhưng nếu không để ý bạn có thể gây khó khăn cho nhân viên lãnh sự và việc bị đánh rớt là bình thường.

Trên đây, là một số lý do chính nhất có thể khiến bạn bị đánh rớt VISA Mỹ. Bạn tham khảo và chuẩn bị hồ sơ thật tốt để vượt qua nó. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với Á Châu để được giúp đở.
Hotline: 028.77777.888