Tất tần tật thủ tục xin visa thăm thân Úc bạn phải biết

Tổng hợp tất cả những giấy tờ, thủ tục cần thiết để xin visa thăm thân Úc và những kinh nghiệm bạn phải biết để khỏi mất thời gian và tiền bạc.

Úc là một đất nước xinh đẹp, được bao quanh là biển cả, với những cánh đồng bạt ngàn, những cánh rừng nguyên sinh và nhiều loại động vật dễ thương. Chuột túi được xem là biểu tượng của đất nước xinh đẹp này. Đây là nơi mà không ít người ao ước được đến một lần, được tham quan những danh lam thắng cảnh, tìm hiểu những nét văn hóa riêng biệt và thưởng thức nền văn hóa ẩm thực độc đáo.

visa tham than uc

Bạn đang muốn sang Úc để du lịch, hay bạn đang có người thân đang sinh sống, học tập hay làm việc tại Úc. Bạn muốn qua đó để thăm người người thân kèm theo một chuyến du lịch ý nghĩ trong đời mình. Để có thể nhập cảnh vào nước Úc và du lịch thì bạn phải xin visa du lịch Úc, hoặc phải làm visa thăm thân Úc kèm theo du lịch. Những thủ tục này thực sự không quá khó, nhưng nếu không để ý, chỉ cần 1 thiếu xót nhỏ hoặc những giấy tờ chứng minh không rõ ràng, bạn có thể bị đánh rớt bất cứ lúc nào.

Dưới đây là những thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc và những kinh nghiệm mà Á Châu chắt lọc được sau 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa Úc và các nước khác trên thế giới.

Hồ sơ xin visa thăm thân Úc bao gồm:

 1. Hộ chiếu: Bản gốc đã được ký tên và còn hạn hơn 06 tháng
 2. Hộ khẩu: Bản photo công chứng gồm 16 trang kể cả trang trắng
 3. Giấy khai sinh và CMND: photo công chứng
 4. 02 ảnh 4*6cm phông trắng chụp không quá 06 tháng
 5. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 6. Tờ khai chi tiết bản thân (download kèm mẫu)
 7. Mẫu đơn xin visa thăm thân theo mẫu 48R
 8. Chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả cho chuyến đi
  + Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng (tối thiểu 10.000$)
  + Giấy tờ nhà, xe hơi,..
  + Nếu người thân bên Úc tài trợ thì bên đó phải có giấy tờ chứng minh đủ khả năng chi trả cho bạn
 9. Chứng minh công việc: cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của quý vị, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc quý vị nghỉ phép
 10. Bằng chứng về mối quan hệ với thân nhân hoặc vợ / chồng của quý vị như bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân của quý vị; hoặc bằng chứng hỗ trợ cho lời khai của quý vị về mối quan hệ vợ / chồng với người ở Úc.
 11. Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người mà quý vị dự định đi thăm như bản sao công chứng hộ chiếu Úc hoặc Hộ chiếu nước ngoài.
 12. Thư mời của người mà quý vị dự định đi thăm xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho quý vị.

Những kinh nghiệm rút ra từ 15 năm kinh nghiệm của Á Châu.

 1. Đầu tiên thì bạn phải có lịch sử Passport đã từng đi các nước khác, càng nhiều càng tốt,..Đặc biệt là các nước lớn như: Mỹ, Anh, các nước Châu Âu,..Còn trong khu vực Châu Á thì từng đi các nước: Nhật bản, Hàn quốc, Singapore Thái Lan,..thì Passport của bạn sẽ có giá trị hơn rất nhiều khi xét duyệt vì bạn có một lịch sử khá tốt khi đã đi du lịch nhiều nơi và quay về nước.
 2. Chứng minh tài chính: Tài chính cũng là điều hết sức quan trọng vì bạn có tài chính mạnh thì chứng minh được cho họ thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chuyển du lịch của mình. Hoặc nếu không đủ tài chính thì phải có người bảo trợ, bảo lãnh có tài chính mạnh thì mới có thể xin visa được nhé.
 3. Chứng minh mối liên hệ, những nút thắt để cho họ thấy rằng, chắc chắn bạn sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến du lịch ví dụ như: Ông/bà, Cha/mẹ, Con cái,…
 4. Booking vé máy bay: Cái này trong hồ sơ họ sẽ không yêu cầu nhưng bạn cũng nên thực hiện. Cái này bạn chỉ cần giấy xác nhận của hãng vé là bạn đã đặt vé máy bay, đừng có xuất vé sóm (có khứ hồi nhé). Cái này chưa xuất vé thì không chưa phải trả tiền nên bạn yên tâm nhé.
 5. Lịch trình chi tiết: Bạn nên tìm hiểu về Canada, những nơi du lịch, món ăn,..Bạn lên một lịch trình chi tiết về việc sẽ đi đâu? ở đâu? đi như thế nào? Khi có một lịch trình chi tiết như vậy sẽ chứng minh được rằng bạn có sự chuẩn bị kĩ trước khi qua đó du lịch.
 6. Booking khách sạn: Cũng như vé bay, cái này bạn chỉ cần lên lịch đặt trước thôi chứ chưa trả tiền

Sau khi thực hiện theo những giấy tờ, hồ sơ và kinh nghiệm như trên thì bạn đã nắm trong tay 95% cơ hội đậu visa thăm thân Úc rồi. Điều bạn cần lúc này là phải kiểm tra thật kĩ hồ sơ của mình, phải đầy đủ những giấy tờ này. Sắp xếp chúng theo trình tự một cách hợp lý để dễ dàng cho người xét duyệt, mọi thứ sẽ suôn sẽ hơn.

Nếu có bất kì khó khăn hay vướng mắc gì trong quá trình làm hồ sơ xin visa thăm thân Úc bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0987.22.77.44 để được nhân viên của Á Châu phục vụ cho bạn.

Tin liên quan: