Xin visa du lịch Úc mà không có giấy xin công ty nghỉ phép có được không?

Câu hỏi: 

Xin chào Á Châu, hiện nay tôi đã chuẩn bị đầy đủ hầu hết giấy tờ hồ sơ để xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên tôi đang gặp khó khăn với vấn đề gì như thế này. Theo như tìm hiểu thì tôi được biết khi xin visa du lịch Úc thì cần giấy xin công ty nghỉ phép và tôi không nên nói dối bất cứ điều gì trong hồ sơ. Nhưng hiện nay vì tình hình cuối năm, công ty rất nhiều việc nên tôi không thể điền vào đơn xin phép với lý do đi du lịch được và tôi định nói là đang làm việc tự do. Mà như thế thì không thể in sao kê lương để chứng minh tài chính của tôi được. Vậy giờ tôi phải làm sao để hoàn thiện hồ sơ đây? Tôi có thể đi Úc được nữa không? Á Châu giải đáp giúp tôi với. Xin cám ơn ạ. (Duy Uyên – Gia Lai).

Xin visa du lịch Úc mà không có giấy xin công ty nghỉ phép có được không?

Trả lời:

Chào chị Duy Uyên,

Như bao thủ tục hồ sơ xin visa du lịch của các nước thì phải có giấy xin phép công ty cho nghỉ phép để đi du lịch hay nghỉ phép nếu người đó còn đi làm và chứng minh tài chính bằng sao kê lương. Và đúng là xin visa bất cứ nước nào là không nên nói dối. Còn chuyện chứng minh tài chính là phải có in sao kê lương ít nhất 3 tháng gần nhất. Khi in sao kê lương có nghĩa là người xin visa đang làm việc cho một công ty/ doanh nghiệp nào đó … Khi đi du lịch buộc phải xin phép công ty nghỉ đúng mục đích của mình. Tuy nhiên, như trường hợp chị giải bày thì sẽ khó coi nếu ghi lý do là đi du lịch, vậy thì chị hãy ghi là lý do là “có việc riêng” sau đó giải trình với xếp lý do nào đó hợp lý. Chỉ cần giấy xin phép có dấu công ty và chữ ký của người có thẩm quyền với lý do Á Châu gợi ý như trên là được. Không cần ghi quá chi tiết nhé, điều này không ảnh hưởng gì đâu. Chứ đừng không xin phép rồi nói dối là làm tự do gì đó thì nó nảy sinh nhiều thứ khó xử lắm. Bởi vì nếu phát hiện, họ có quyền đánh rớt visa của chị.

Nếu có thêm những vấn đề khó khăn hay thắc mắc gì nữa thì chị hãy gọi cho Á Châu để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất. Chúc chị nhanh chóng có được giấy xin nghỉ phép từ công ty bổ sung hồ sơ để xin visa thành công và có một chuyến đi Úc vui vẻ với nhiều kỳ niệm đẹp.

Tin liên quan: