Thời hạn hiệu lực visa du lịch Úc là bao lâu?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tôi đã theo dõi và rất thích các bài viết về việc xin visa của công ty. Và hiện nay tôi đang có một thắc mắc mong quý công ty có thể giải đáp cho tôi trong thời gian sớm nhất. Tháng rồi, tôi đã được cấp visa đi du lịch sang Úc để thăm thân nhân, nhưng tới gần ngày đi thì tôi bận việc đột xuất và tôi chưa thể đi ngay được trong năm nay. Vậy xin hỏi Á Châu kể từ ngày tôi được cấp visa mà chưa đi liền thì sau bao lâu thì visa tự động hết hạn? Cám ơn quý công ty. (Thanh Hiển, Bình Phước).

Thời hạn hiệu lực visa du lịch Úc nếu chưa đi là bao lâu?

Trả lời:

Chào Thanh Hiển,

Cảm ơn bạn đã theo dõi và gửi thắc mắc về hộp thư của Á Châu. Với câu hỏi của bạn, Á Châu xin thông tin đến bạn về thời hạn hiệu lực visa du lịch Úc nếu chưa đi như sau:

Thông thường, visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng, tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc. Nói cách khác, thời hạn giá trị của visa là thời gian tối đa mà người mang visa được lưu trú lại Úc.
Hiện tại, chưa có quy định chung về thời hạn hiệu lực của visa tính từ ngày cấp, mà sẽ tùy từng trường hợp cụ thể và có ghi trong giấy thông báo mà bạn nhận được vào lúc được cấp thị thực.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin về thị thực của mình trực tuyến bất kỳ lúc nào thông qua tiện ích Kiểm tra tình trạng thị thực trực tuyến (Visa Entitlement Verification Online – VEVO) tại website.

Tiện ích này sẽ cho bạn biết thông tin về ngày hết hạn visa cũng như bất kỳ điều kiện nào đính kèm thị thực hoặc các yêu cầu khác.

Á Châu chúc bạn sớm có chuyến đi sang Úc thành công!

Tin liên quan: