Chưa đi làm, có tài chính tốt thì xin visa du lịch Úc được không?

Câu hỏi:

Em đang là sinh viên năm cuối của trường ĐH RMIT TP.HCM và đang đợi lấy bằng tốt nghiệp đại học vào tháng 12 này.  Em có tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng 500 triệu đã có từ 7 tháng trước kèm với giấy tờ nhà em đứng tên sở hữu. Và trong hộ chiếu đã có dấu của 4 nước (Singapore, Malaysia, Indonesia, Thailand). Và em đang có dự định đi du lịch Úc trước khi quyết định du học ở đây . Vậy trường hợp của em có xin visa du lịch Úc khó không ạ? Á Châu tư vấn giúp em nhé. (Thanh Huyền – TP. HCM).

Chưa đi làm nhưng có tài chính tốt thì xin visa du lịch Úc được không?

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền,

Để xin visa Úc thì không chỉ có điều kiện về tài chính, kinh tế mà còn khá nhiều phương diện khác để lãnh sự Úc xét duyệt. Vì vậy, muốn tăng tỷ lệ thành công hồ sơ của bạn thì bạn cần cung cấp thêm và khắc phục những vấn đề sau đây:

  • Bạn chưa có công việc và thu nhập ổn định: Công việc và thu nhập không những là để chứng minh tài chính mà còn để chứng minh ràng buộc của bạn tại Việt Nam. Một người khi có công việc ổn định với một thu nhập hấp dẫn sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn sẽ không bỏ trốn để lưu trú và làm việc bất hợp pháp tại Úc. Là một lý do để bạn quay về Việt Nam để tiếp tục với cuộc sống ổn định của mình. Để khắc phục vấn đề này thì bạn cần chứng minh ràng buộc qua những phương diện khác như các mối quan hệ nhân thân (trực hệ) như: Bố/mẹ, Anh/chị/em,..Ngoài ra, bạn cần nộp theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất như bạn nói ở trên, đây cũng là một bằng chứng ràng buộc khác.
  • Bạn là con gái, khá trẻ và đi du lịch một mình: Thực ra điều này cũng không phải là quá quan trọng, nhưng mà khi bạn xin visa Úc du lịch tự túc mà đi một mình sẽ có những câu hỏi đặt ra, tất nhiên họ sẽ phải kiểm chứng kĩ lưỡng để xem mục đích cuối cùng của bạn là gì? Bạn nên nộp hồ sơ đi cùng bạn bè, hoặc người thân để nâng cao hơn tỷ lệ thành công của mình.
  • Lịch sử du lịch của bạn chưa đủ mạnh: Mặc dù bạn đã từng đi 04 nước, nhưng đó chỉ là trong khu vực Đông nam Á, công dân Việt Nam khi đi du lịch 04 nước này không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu là đủ. Vì vậy, bạn nên đi du lịch thêm Hàn quốc hoặc Nhật Bản để nâng cao lịch sử du lịch của mình. Không phải không đi 02 nước này thì bạn sẽ không xin visa Úc được, nhưng để tăng tỷ lệ thành công lên cao nhất thì đây là việc bạn cần làm và 02 nước này cũng nhiều điều để khám phá rất thú vị dành cho những người trẻ, năng động như bạn.

Trên đây là một số điều bạn cần khắc phục trước khi làm hồ sơ xin visa Úc. Tuy nhiên cũng không phải là quá khó khăn để có thể cải thiện sức mạnh hồ sơ của bạn. Bạn có thể trực tiếp lên văn phòng hoặc gọi vào 0961.921.924 của Á Châu để được hỗ trợ tốt nhất, chính xác nhất cho trường hợp của mình. Cảm ơn bạn đã tin tưởng Á Châu nhé!

Tin liên quan: