Thẻ xanh có điều kiện có thể bảo lãnh người thân hay không?

Hỏi: Tôi đang ở Mỹ theo diện visa kết hôn, tôi được cấp thẻ xanh (thường trú nhân) có điều kiện chứ chưa có thẻ xanh vĩnh viễn. Giờ tôi muốn bảo lãnh cho bố của mình sang Mỹ du lịch và thăm tôi. Á châu cho tôi hỏi như vậy có được hay không? Hay cần phải thẻ xanh vĩnh viễn mới có thể bảo lãnh? – Mỹ Linh, L.A

Đáp: Chào bạn Mỹ Linh!

Thẻ xanh có điều kiện và thẻ xanh vĩnh viễn thì quyền lợi gần như là giống nhau. Nhưng thẻ xanh có điều kiện sẽ không được bảo lãnh người thân định cư theo bất diện nào cả. Còn việc bạn bảo lãnh cho bố của mình qua Mỹ du lịch thì hoàn toàn có thể bạn nhé.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng một khi làm giấy bảo lãnh và viết thư mời thì bạn cần phải có m ột tài chính đủ mạnh, một công việc ổn định với một mức thu nhập hấp dẫn thì mới đủ điều kiện bảo lãnh cho bố mình.

Ngoài ra, nếu chồng của bạn đã có quốc tịch Mỹ thì bạn nên nhở chồng mình bảo lãnh sẽ có hiệu quả hơn.

Người bảo lãnh cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh việc lưu trú hợp pháp, chứng minh công việc, thu nhập, tài chính kèm theo một lá thư mời ghi đầy đủ lý do mời để gởi về Việt Nam cho bố của bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ được dễ dàng hơn.

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

HOTLINE: 028.77777.888

Tin liên quan: