Sinh con ở Mỹ khi đi du lịch có được quốc tịch không?

Hỏi: Tôi đang có thai được 03 tháng và đang có ý định sang Mỹ để sinh con với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn cho con của mình. Đọc trên mạng thấy ngoằn nghèo tùm lum cả mà không biết rõ là 2 vợ chồng  tôi đều là người Việt Nam vậy sinh con tại Mỹ thì có được quốc tịch hay không? Hay phải có 1 trong 2 là thường trú nhân hoặc quốc tịch Mỹ? – Mỹ Châu, Bình Phước.

Đáp: Chào bạn Mỹ Châu,

Theo như quy định thì không nhất thiết 1 trong 2 vợ chồng phải có quốc tịch hoặc thường trú nhân, mà bất cứ cặp vợ chồng nào, sinh con tại Mỹ trong bất cứ trường hợp nào chỉ cần bố mẹ của đứa bé có visa Mỹ và đang cư trú hợp pháp tại Mỹ thì đứa con đều sẽ được mang quốc tịch Mỹ, có đầy đủ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của một công dân Mỹ.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ giải quyết vấn đề này, nhưng bạn cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng vì thực chất tác dụng đến cũng không nhiều mà bạn phải trả chi phí cho dịch vụ này rất cao.

Nếu bạn có người thân tại Mỹ hoặc hiểu biết về Mỹ thì mới nên dùng cách này để con có quốc tịch và phải có điều kiện kinh tế vì chi phí cho việc sinh nở tại Mỹ cũng không phải là ít.

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: