Những điều bạn chưa biết về visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ là một tấm vé thông hành quyền lực nhất nhưng cũng khó xin nhất. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua bài viết thú vị này, có thể nhờ nó mà bạn có thêm thông tin về những điều bạn chưa biết về visa Mỹ đó.

Visa Mỹ có thể khiến người khác nhọc nhằn muốn sở hữu nhưng cũng khiến người ta hạnh phúc với các lợi ích mà chúng mang lại. Nếu như bạn đang tìm thủ tục xin visa du lịch Mỹ, hay muốn biết lệ phí xin visa Mỹ là bao nhiêu…. thì bài viết này không dành cho bạn. Bài viết hôm nay sẽ cho các bạn những thông tin thú vị về visa du lịch Mỹ. Đó là những gì? Muốn biết thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau nhé!

1. Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu? Mỹ là nước duy nhất cho phép gia hạn, bạn không cần đến phỏng vấn khi làm visa Mỹ, khi visa cũ của bạn hết hạn trong vòng 12 tháng (trước đây là 48 tháng mới thay đổi lại thành 12 tháng từ khi Tổng thống Donald Trump lên).

Những điều bạn chưa biết về visa du lịch Mỹ

2. Visa Mỹ cho phép bạn vào Mexico mà không cần xin visa nếu không ở quá 30 ngày, vào Columbia không quá 90 ngày và không cần xin visa vào Puerto Rico.

3. Visa Mỹ cho phép nộp đơn lại ngay lập tức khi visa bị từ chối nhưng lịch hẹn sẽ bị đẩy lùi lại khoảng 3 tháng so với thời điểm hiện tại (tùy hồ sơ và thời điểm có thể nhanh hoặc lâu hơn).

4. Visa Mỹ chỉ cho đặt lịch hẹn khẩn cấp nếu bạn làm visa dạng công tác, du học hoặc liên quan đến các vấn đề nhân đạo (tang lễ, tử vong…), còn visa du lịch Mỹ và visa thăm thân Mỹ không được phép xin lịch khẩn cấp.

5. Mỹ là nước có thể từ chối cho bạn nhập cảnh vào mặc dù bạn đã có visa Mỹ hoặc đã ra vào Mỹ nhiều lần, bạn có thể bị trục xuất về nước vì nhiều lý do mặc dù trước đó bạn đã từng vào Mỹ.

Những điều bạn chưa biết về visa du lịch Mỹ 2

6. Mỹ là nước cho bạn biết kết quả visa ngay sau khi bạn phỏng vấn và bạn sẽ nhận được visa trong vòng 2-3 ngày làm việc.

7. Mỹ là nước mà bạn phải phỏng vấn trực tiếp với người bản địa vào ngày nộp hồ sơ, điều này quyết định việc bạn có được visa hay không nhờ buổi phỏng vấn này rất nhiều.

Những điều bạn chưa biết về visa du lịch Mỹ 4

8. Mỹ cấp visa 1 năm cho phép ra vào nhiều lần, mỗi lần được ở tối đa 6 tháng.

9. Visa Mỹ bị từ chối đến 2-3 lần không có nghĩa là cánh cửa vào Mỹ khép lại hoàn toàn. Bạn có thể có được visa vào lần thứ 4, thứ 5 điều gần như không xảy ra đối với các Đại sứ quán khác.

10. Phỏng vấn visa Mỹ hỏi những câu rất cơ bản, logic, không khó chỉ cần bạn tự tin và trả lời theo cách mà người Mỹ thích bạn sẽ thành công.

Tin liên quan: