Muốn xin visa du lịch Mỹ phải làm như thế nào?

Visa Mỹ có nhiều loại và mỗi loại có những nguyên tắc riêng trong quá trình làm thủ tục, chuẩn bị hồ sơ. Nếu bạn đang dự định du lịch ở xứ sở cờ hoa thì phải trả lời được câu hỏi” xin visa du lịch Mỹ phải làm như thế nào?”

Xin visa Mỹ thường là nỗi ám ảnh của nhiều công dân Việt Nam, vì quá trình xét duyệt quá khắt khe và luôn mang theo nỗi sợ hãi đến buổi phỏng vấn quan trọng. Khó là thế, khắt khe là thế nhưng không phải không xin được visa du lịch Mỹ. Á Châu đã hỗ trợ và giúp cho hàng ngàn trường hợp xin visa Mỹ thành công trong đó diện du lịch luôn chiếm số lượng cao nhất.

Để có cơ hội nhận được nụ cười và cái gật đầu của nhân viên lãnh sự, các bạn cần phải biết quy trình, thủ tục visa du lịch Mỹ như thế nào. Đó chính là chiếc chìa khóa duy nhất mở cánh cửa đến mảnh đất hứa mà bạn hằng mong muốn.

thu tuc xin visa du lich My 1

Xin visa du lịch Mỹ phải làm như thế nào?

Bước 1: Hoàn thành các thủ tục điện tử xin visa du lịch Mỹ

– Hoàn thành Form điện tử : Đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn xin visa Mỹ không phân biệt mục đích.

– Thanh toán lệ phí: Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

– Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất là 6 tháng

2. 1 hình 5cm x 5cm phông trắng không đeo kính không để tóc phủ tai, không ngồi còm rom, mắt nhìn thẳng. Chụp không quá 6 tháng.

3. Hộ khẩu gốc.

4. SYLL có dấu xác nhận địa phương

5. Giấy khai sinh gốc.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính nếu có như: sổ tiết kiệm trên 200 triệu, sổ nhà đất, sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng LĐ, giấy xin phép đi du lịch… Nếu chủ doanh nghiệp thì có biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất.

7. Các loại giấy tờ khác như thư mời, xác nhận booking khách sạn, máy bay, lịch trình du lịch nếu có.

Bước 3: Đi phỏng vấn theo thời gian và địa điểm đã báo trước

Địa điểm phỏng vấn

⇒ Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-4-3850-5000
+ Fax: +84-4-3850-5010

⇒ Lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại TP. HCM

+ Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
+ Điện thoại: +84-8-3520-4200
+ Fax: +84-8-3520-4244

thu tuc xin visa du lich My 3

Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

– Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn.

– Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già… là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Nếu các bạn có nhu cầu xin visa du lịch Mỹ ngắn hạn hoặc còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ với Á Châu để nhận được sự tư vấn và hướng dẫn của chúng tôi. Hy vọng Á Châu sẽ luôn là một địa chỉ tin cậy và người bạn đồng hành của các bạn trong những chuyến hành trình sắp tới.

HOTLINE: 028.77777.888

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Website: http://achau.net

Tin liên quan: