Trình độ học vấn không tốt xin visa đi Mỹ có được không?

Hỏi: Vì không được thông minh, học cảm thấy chán nãn nên em đã nghỉ học từ năm lớp 10 và đã đi làm được hơn 7 năm. Với mức lương hiện tại của em bây giờ khoảng 15tr/tháng. Em làm bên ôtô nên muốn sang Mỹ xem thị trường bên đó, đi du lịch một chuyến cho biết. Á Châu cho em hỏi là điều kiện của em như vậy thì có thể xin visa du lịch Mỹ tự túc hay không? Em có cần thêm điều kiện gì hay không? – Đình Quý, Bình Dương.

Đáp: Chào bạn Đình Quý,

Trình độ học vấn của bạn không hề ảnh hưởng nhiều đến quá trình xin visa Mỹ nên bạn cứ tự tin và nộp hồ sơ bạn nhé. Họ sẽ không quan tâm, và bạn cũng không cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh trình độ học vấn gì cả. Điều bạn cần làm là phải chứng minh công việc, thu nhập, tài chính và ràng buộc chặt chẽ của mình với quê hương Việt Nam.

Nếu bạn xin visa đi Mỹ du lịch theo diện tự túc thì bạn cần ít nhất đã từng đi du lịch Singapore, Thái Lan, Hàn quốc hoặc Nhật Bản để chứng minh cho họ thấy ràng bạn có một lịch sử du lịch tốt. Ngoài ra, nên cung cấp thêm lịch trình chi tiết, giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,..

Đặc biệt, bạn cần phải chuẩn bị được một tâm lý thỏa mái, cách trả lời phỏng vấn tự tin, đúng vấn đề, đúng trọng tâm, không trả lời ấp úng, vòng vo và sai câu hỏi. Đây là bước khá quan trọng nên bạn cần luyện tập trước.

>>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công

Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: