Xin visa Mỹ có khác xin visa các nước khác hay không?

Hỏi: Tôi từng xin visa nhiều nước khác nhau như Nhật Bản, Hàn quốc, Úc,..và chưa từng rớt lần nào. Tôi đang có ý định xin visa đi Mỹ du lịch nhưng nghe nói xin visa Mỹ rất khó, thủ tục thì khác các nước khác. Xin được Á Châu tư vấn cho tôi trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ, xin cảm ơn – Lệ Phi, Quận 3.

Đáp: Chào bạn Lệ Phi,

Chính xác rằng xin visa Mỹ rất khác so với các nước khác, nhưng để nói xin visa Mỹ khó thì cũng không hoàn toàn đúng bởi vì nó kèm theo khá nhiều tính chất hên xui. Cụ thể:

Khi xin visa Mỹ, bạn cần phải đăng ký online mọi thủ tục, sau đó đóng lệ phí và đặt lịch hẹn online. Không như các nước khác chỉ có số ít, trường hợp đặc biệt mới phải phỏng vấn còn đối với Mỹ sau khi có lịch hẹn thì 100% đương đơn phải đến văn phòng tiếp nhận thị thực để phỏng vấn xin visa Mỹ.

Nói về việc hên xui, bởi vì Mỹ sử dụng phương thức phỏng vấn đến nhiều người có hồ sơ rất mạnh nhưng trả lời phỏng vấn không ra gì thì sẽ bị nghi ngờ là giấy tờ giả và đánh rớt ngay. Còn những người hồ sơ soàng soàng nhưng trả lời phỏng vấn trôi chảy, tự tin, khẳng định được mục đích chuyến đi của mình và luôn trả lời vào đúng trọng tâm câu hỏi thì lại được cấp VISA.

Vì vậy, khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ thì việc phỏng vấn rất quan trọng. Bạn nên luyện tập thêm ở nhà hoặc nhờ các công ty dịch vụ giống như Á Châu để được thực hành demo.

HOTLINE: 028.77777.888