Xin visa du lịch Đức khi đang du học ở Mỹ có được không?

Hỏi: Em đang là du học sinh ở Mỹ, cũng từng đi nhiều nước như Nhật, Hàn, Thái Lan, Canada và đang có visa du học Mỹ. Sắp tới bạn gái của em sẽ ở Việt Nam sang Đức, nên em muốn sang đó đi du lịch cùng bạn gái. Em từng xin visa nhiều nước và chưa từng rớt, chưa từng vi phạm visa của nước nào. Em đọc thông tin có bảo Đức không cấp visa du lịch tự túc. Nhưng giờ em không có người thân bên Đức để viết thư mời vậy làm sao em mới có thể sang Đức để du lịch? – Huy Nguyễn, Gò Vấp.

Đáp: Chào bạn Huy,

Trước đây, Đức không cấp visa du lịch tự túc cho người Việt Nam. Nhưng gần đây đã thay đổi chính sách nên giờ bạn hoàn toàn có thể xin visa du lịch Đức tự túc được bạn nhé. Hồ sơ thì cũng giống như các nước châu âu khác.

Bạn cần chung cấp những giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài chính, ràng buộc. Đặc biệt Đức và các nước thuộc Schengen bắt buộc bạn phải cung cấp chính xác lịch trình cũng như các giấy tờ đặt vé máy bay, phòng khách sạn. Còn lại thì giống như thủ tục xin visa các n ước trước đây bạn đã xin.

Mặc dù Đức có quy trình xét duyệt khá khó khăn và chặt chẽ nhưng bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển như vậy thì việc xin visa Đức thì cũng khó khăn cho lắm. Nếu ngại khó khăn thì bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp, Italia để có visa Schengen sau đó qua Đức.

Chúc bạn thành công!

Bình luận đã đóng.