Đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc?

Vào ngày 10/07/2017, chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần. Vậy đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc?

” Gần đây, tôi có nghe một vài thông tin về vấn đề chính phủ Hàn Quốc nới lỏng xin visa cho người Việt Nam. Trong đó, việc đơn giản hóa thủ tục bằng cách miễn chứng minh tài chính. Tôi muốn biết rõ hơn về thông tin này, cụ thể là những đối tượng nào được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc? Tôi là Trưởng Khoa Nhi của bệnh viện nổi tiếng của TP.HCM, không biết tôi có nằm trong danh sách những đối tượng được miễn chứng minh tài chính không?” – Thành Chương (TP.HCM)

doi tuong nao duoc mien chung minh tai chinh xin visa Han Quoc

Chào anh Chương!

Như thông tin anh đã biết trước đó, nhằm: tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm…. Chính phủ Hàn Quốc đã áp dụng chính sách “giản lược thủ tục thị thực Hàn Quốc” đó là miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc (chỉ dành cho visa du lịch). Điều này có nghĩa là khi làm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn sẽ không cần chuẩn bị các giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận sở hữu đất, ô tô …

>> Cụ thể các đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

1. Là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.

2. Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.

3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng. Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc

4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định.

Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …).

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

Đối với trường hợp của anh Chương là một Trưởng Khoa của bệnh viện nổi tiếng thành phố thì anh được miễn chứng minh tài chính là điều chắc chắn. Tuy nhiên, anh phải cung cấp được những giấy tờ rõ ràng để chứng minh công việc hiện tại của mình và mình đủ điều kiện để được miễn chứng minh tài chính nữa.

Trên đây là chính sách áp dụng cho các đối tượng được miễn chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc. Còn đối với chính sách mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần mời anh Chương xem chi tiết tại bài viết: Visa Hàn Quốc nhiều lần được cấp cho những đối tượng nào?

Cảm ơn anh đã gửi thắc mắc về cho Á Châu. Nếu có bất kì trở ngại nào trong quá trình làm visa du lịch Hàn Quốc, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

028.77777.888

Tin liên quan:

Bình luận đã đóng.