Thủ tục nào là khó nhất khi xin visa Nhật Bản?

Câu hỏi:

Tôi nghe nói thủ tục xin visa đi Nhật bản rất là khó khăn. Trong những năm vừa qua tôi chỉ đi du lịch một vài nước trong khu vực Đông Nam Á như: Singapore, Thái Lan, Malaysia nên chưa bao giờ làm thủ tục xin visa cả. Giờ tôi đang muốn đi Nhật thì mong Á Châu có thể tư vấn cho tôi biết là thủ tục nào khó nhất khi xin visa Nhật Bản được không? Để tôi có thời gian chuẩn bị hồ sơ cho kịp lịch trình. Cám ơn Á Châu (Hồng Thúy, Quy Nhơn).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Thúy,

Đối với việc xin visa Nhật Bản hay cho dù bất cứ nước nào cũng vậy để nói rằng khó hay dễ thì cũng phải tùy người, tùy điều kiện và cách chuẩn bị hồ sơ của họ. Nếu bạn đáp ứng đủ những yêu cầu, điều kiện mà bên phía lãnh sự đưa ra thì chẳng gì gọi là khó cả. Tất nhiên bạn cần phải tìm hiểu kĩ về những điều này trước khi làm hồ sơ.

Thủ tục nào là khó nhất khi xin visa Nhật Bản?

Mỗi người sẽ gặp một khó khăn riêng tùy theo điều kiện của mỗi người. Tìm hiểu đầy đủ các yếu tố đánh giá hồ sơ của một đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản thì bạn có thể tìm ra khó khăn của riêng bạn mà bạn cần phải khắc phục.

  • Tài Chính: Bạn cần phải chứng minh mình có một tài chính đủ mạnh để chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Giấy tờ chứng minh có thể bao gồm: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..
  • Công việc, thu nhập: Một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn sẽ là một minh chứng cho thu nhập ổn định cũng là một ràng buộc cho bạn và chứng minh cho họ thấy ở Việt Nam tôi đang sông ổn định chả cần phải trốn sang Nhật bản làm gì cho mệt người.
  • Lịch sử du lịch: Nếu bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển trên thế giới như Canada, Úc, Mỹ thì dường như nắm chắc cơ hội đậu visa Nhật bản. Còn nếu không thì cần phải đi vài nước Đông nam Á hoặc Đài Loan, Hàn quốc,..để nâng cao tỷ lệ thành công.
  • Ràng buộc: Có một ràng buộc chặt chẽ tại quê hương với người thân trực hệ, một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, một chức danh, địa vị xã hội có thể khiến bạn bắt buộc quay về Nhật bản.
  • Lịch trình chi tiết: Có một lịch trình chi tiết định sẵn, có giấy booking máy bay, khách sạn cũng là một lợi thế không hề nhỏ để bạn được cấp VISA Nhật Bản.

Vì không rõ những điều kiện, và hồ sơ của bạn bao gồm những gì nên Á Châu không thể đưa ra chính xác bạn sẽ gặp khó khăn ở điểm nào. Vì vậy, để biết được rõ hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên nghiệp.

Khó khăn khi làm hồ sơ sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn phát hiện sớm và được giúp đỡ nhiệt tình. Hãy gọi theo số 0961.921.924 để gặp Á Châu nhé.

Tin liên quan: