Phân biệt visa Canada 1 lần (Single visa) và visa Canada nhiều lần (Multi visa)

Chúng ta thường nghe đến khái niệm visa 1 lần và visa nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của loại visa này là như thế nào. Lấy một ví du cụ thể về visa Canada 1 lần và visa Canada nhiều lần để bạn có thể nắm bắt một cách tường tận hơn.

Có hai loại visa (thị thực) du lịch: 1 lần và nhiều lần. Visa (thị thực) sẽ có giá trị trong 1 khoảng thời gian nhất định và không thể sử dụng thị thực khi hết hạn.

– Visa (thị thực) du lịch 1 lần (Single-entry visa) : Visa (thị thực) này cho phép bạn đến Canada chỉ 1 lần duy nhất.

Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Các viên chức sẽ hỏi bạn dự định ở bao lâu tại Canada. Chú ý: 06 tháng là thời gian dài nhất mà bạn có thể ở tại Canada theo hình thức du lịch này.

Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên visa của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa du lịch mới.

– Visa (thị thực) du lịch nhiều lần (Multiple-entry visa) : Visa (thị thực) này cho phép bạn đến Canada nhiều lần khi thị thực chưa hết hạn. Visa (thị thực) này thường có giá trị dài hơn visa (thị thực) 1 lần.

Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được visa này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn visa. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin visa bạn nhé.

Phân biệt visa Canada 1 lần (Single visa) và visa Canada nhiều lần (Multi visa)

Bạn đang có nhu cầu đi du lịch, học tập, thăm người thân bạn bè…tại Canada mà bạn đang gặp khó khăn trong việc xin visa đi canada. Hay bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn loại visa nào phù hợp thì hãy để Á Châu giúp bạn. Sử dụng dịch vụ làm visa Canada của chúng tôi bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tài chính. Hãy để việc xin visa trở thành chuyện nhỏ bạn nhé!

Tin liên quan: