Quy trình và những khó khăn khi xin visa du lịch Đài Loan

Trong những năm gần đây, Đài Loan trở thành điểm đến được ưa chuộng trong lòng du khách. Các bạn cũng muốn được trải nghiệm Đài Loan thế nhưng lại chưa biết xin visa thế nào, hãy cùng Á Châu tìm hiểu thủ tục để xin visa du lịch Đài Loan và những lý do khiến hồ sơ của các bạn khó xin visa nhé!

Để thực hiện được giấc mơ thăm thú xứ Đài, tất yếu bạn phải có visa du lịch Đài Loan trong tay. Tuy nhiên visa du lịch Đài Loan, cũng lại là rào cản khiến giấc mơ du lịch Đài Loan trở nên dở dang.

Tìm hiểu quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

 • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).
 • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.
 • Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
 • Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
 • Vé máy bay khứ hồi.

Quy trình và những khó khăn khi xin visa du lịch Đài Loan

Bước 2: Nộp hồ sơ và lệ phí

Sau khi điền mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại các địa điểm sau.

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
 • E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

 • Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
 • ĐT: 08-39621745/50
 • Email: [email protected]

Thời gian cấp visa: trong vòng 5 ngày làm việc

Nộp Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan

Bước 3: Nhận kết quả Visa

Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì kết quả sẽ có sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên đại sứ quán kiểm tra.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

– Làm việc, kinh doanh tự do… không có BHYT, BHXH

– Hộ chiếu trắng, chưa từng đi du lịch nước nào, kể cả trong khu vực Đông Nam Á

– Không có sổ tiết kiệm hoặc sổ tiết kiệm không quá 50 triệu

– Không nắm rõ thông tin hoặc không tự tin với hồ sơ của mình

– Không nắm rõ hoặc làm sai quy trình xin visa

– Áp lực vì xin visa du lịch Đài Loan từng thất bại

Mỗi khó khăn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh riêng của mỗi người. Phía trên là tổng hợp một số khó khăn mà xin visa du lịch Đài Loan thường mắc phải. Tuy nhiên đừng chỉ vì vậy mà bạn đã vội nản, các bạn có thể cải thiện hồ sơ khi liên lạc với Á Châu. Với kinh nghiệm 15 năm xin visa, Á Châu có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tin liên quan: