Những lễ hội lớn nhất thế giới tổ chức hàng năm

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ đều có nền văn hóa, phong tục tập quán và những lễ hội khác nhau. Thế giới có hàng ngàn dân tộc khác nhau và có đến hàng triệu lễ hội được tổ chức hàng năm. Vậy những lễ hội nào là lớn nhất, thu hút du khách và người tham gia nhiều nhất? Hãy cũng Á Châu khám phá những lễ hội lớn nhất thế giới này nhé.

1. La Tomatina

la-tomatina

Lễ hội này bắt đầu từ lúc nào và bắt nguồn từ cái gì thì không ai biết. Nhưng bắt đầu từ năm 1945 thì cứ mỗi thứ tư cuối cùng của tháng 8 sẽ có hơn 30.000 người đổ xô đến thị trấn nhỏ Buol để tham dự cuộc chiến thực phẩm lớn nhất thế giới này.

2. Holi

holi

Holi là một trong những lễ hội lớn của Ấn Độ và là lễ hội màu sắc lớn nhất thế giới. Nó được tổ chức vào ngày rằm tháng Phalgun, tức tháng 3 dương lịch. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những ai yêu thích màu vẽ và các loại sơn.

3. Lễ hội nghệ thuật Ágitagueda, Bồ Đào Nha

agitagueda

Lễ hội được tổ chức hằng năm trên các con đường ở Bồ Đào Nha, với nhân vật chính là hằng trăm chiếc ô đầy màu sắc. Diễn ra vào tháng 7, lễ hội này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang lạc vào thế giới thần tiên.

4. Lễ hội bùn Boryeong, Hàn Quốc

tam-bun-boryeong-o-han-quoc

Bùn bắt đầu được sử dụng như thành phần chính của các sản phẩm làm đẹp tại Hàn Quốc bởi sự dồi dào về khoáng chất, rất có ích cho da và sức khỏe con người. Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn tự nhiên ở Boryeong. Năm 1998, các công ty đã quyết định tổ chức lễ hội bùn như một cách quảng bá công dụng tuyệt vời của bùn tại đây đến với công chúng. Lễ hội nhanh chóng thu hút sự chú ý và ngày càng trở nên nổi tiếng cả trong và ngoài nước.

5. Full Moon Party

full_moon_party

Truyền thuyết kể lại rằng Full Moon Party (Lễ hội trăng tròn) khởi đầu là một bữa tiệc sinh nhật vào những năm 1980. Những khách du lịch balô đã quyết định tổ chức lại bữa tiệc này nhiều lần. Chẳng mấy chốc lời đồn đại về nó bay xa và hàng tháng du khách lại đến đảo Ko Pha Ngan để tham dự tiệc tùng.
Qua nhiều năm, bữa tiệc đã trở thành lễ hội với khoảng 20.000 người tham dự. Ngay cả trong mùa du lịch vắng khách, lễ hội vẫn thu hút được 10.000 du khách. Có thể nhiều người cho rằng Lễ hội trăng tròn đã không còn vẻ hấp dẫn vốn có của nó, nhưng nếu muốn sống trong không khí của một buổi tiệc tùng thực sự suốt cả ngày lẫn đêm ở Thái Lan, đây là nơi du khách không nên bỏ qua.

Ở Việt Nam, cũng có rất nhiều lễ hội lớn dọc theo chiều dài của đất nước. Nếu không có cơ hội ra nước ngoài, đến với những đất nước này thì bạn vẫn có thể tham gia những lễ hội thường niên tại Việt Nam.

Tin liên quan: