Xin visa du lịch Canada khi hết hạn visa định cư có được không?

Câu hỏi:

Vào năm 2013 mình đã xin được visa định cư Canada nhưng đợt đó bà mình bị ốm nặng nên mình không thể đi được nên bị hủy visa định cư sau 09 tháng. Giờ sau khi thu xếp mọi việc ổn thỏa thì mình  muốn chuyển sang xin visa du lịch Canada để đi chơi với gia đình anh trai mình bên đó luôn có được không? Mong Á Châu thông tin đến mình. (Hoàng Oanh – Bình Thạnh).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Oanh,

Trường hợp của bạn rất hiếm gặp bởi vì thường thì khi có visa định cư Canada thì hầu như mọi người đều qua đó để định cư một thời gian, và dù có về Việt Nam thì trong vòng 06 tháng cũng sẽ quay lại Canada để giữ được thường trú nhân của mình.

Hết hạn visa định cư Canada có thể chuyển sang xin visa du lịch được không?

Theo như trao đổi của Á Châu với ĐSQ Canada tại TP.HCM, Việt Nam thì bạn vẫn có thể xin visa du lịch Canada như mọi đương đơn khác. Nhưng hồ sơ của bạn sẽ bị xét duyệt kĩ hơn. Và để tăng tỷ lệ thành công bạn nên cung cấp thêm lý do lúc đó bạn không sang Canada định cư, trình bày một cách rõ ràng với lý do chính xác (nên kèm theo bằng chứng. Vì bạn nói bà của bạn bị ốn nặng, bạn cần ở lại để chăm sóc bà thì bạn cần phải có giấy báo bệnh từ bệnh viện để tăng mức độ tin cậy).

Một khi bạn cung cấp được lý do, bằng chứng cho việc bạn không sang Canada định cư một cách rõ ràng và thuyết phục thì việc xin visa du lịch Canada của bạn sẽ không còn nhiều khó khăn nữa. Vì tính chất của visa du lịch sẽ dễ dàng hơn visa định cư rất nhiều lần, mà trước đây bạn có thể xin được visa định cư thì visa du lịch không còn là vấn đề.

Nhưng để chắc chắn hơn thì bạn nên nhờ anh trai của mình bên Canada viết thư mời, kèm theo giấy xác nhận bảo lãnh sẽ tăng tỷ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.

Ngoài ra, để được tư vấn chính xác hơn bạn có thể liên hệ với Á Châu theo số điện thoại 0961.921.924 , trình bày hồ sơ của bạn để chuyên viên của Á Châu có thể tư vấn chính xác cho hồ sơ cho bạn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Á Châu và chúc bạn thành công!

Tin liên quan: