Xin visa Dubai bằng thư mời của khách sạn được không?

Hỏi: Tôi đang muốn xin visa đi Dubai du lịch nhưng không có người thân bên đó. Em nghe nói nếu đặt phòng khách sạn ở bên đó thì người ta cũng có thể mời người ở nước ngoài sang và thủ tục làm visa Dubai cũng dễ dàng hơn. Á Châu cho tôi hỏi là có đúng như vậy hay không? Và tôi cần phải làm gì để có giấy mời từ khách sạn ở Dubai? – Cẩm Duyên, Bình Định.

Đáp: Chào bạn Cẩm Duyên,

Theo quy định của chính phủ Dubai thì các khách sạn có thể viết thư mời cho khách du lịch nước ngoài để họ xin visa và đến Dubai theo thời gian dự kiến. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt phòng khách sạn và nhận thư mời từ họ.

Để có thư mời loại này thì bạn có thể tìm hiểu về những khách sạn qua các trang web hoặc giới thiệu. Bạn có thể đặt phòng online và nhờ họ viết thư mời cho mình (cái này nên hỏi kĩ trước khi đặt phòng). Sau đó dùng thư mời này nộp kèm với hồ sơ xin visa Dubai là được.

visa-dubai

 

Lưu ý: Lịch đặt phòng khách sạn phải phù hợp và khớp với lịch trình du lịch của mình, phù hợp với điều kiện kinh tế, tài chính của bản thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin visa Dubai khi mua vé máy bay của hãng Emirates, sử dụng dịch vụ này sẽ có lợi thế hơn khi bạn nhận thư mời từ khách sạn ở bên Dubai.

Chúc bạn thành công!