Hết hạn visa du lịch Hàn Quốc thì có gia hạn lại được không?

Bạn đang sở hữu visa Hàn Quốc nhưng lại sắp hết hạn. Bạn cần phải xin gia hạn visa Hàn Quốc để có thể tiếp tục chuyến đi đến Hàn Quốc. Nhưng liệu hết hạn visa du lịch Hàn Quốc thì có gia hạn lại được không? Tham khảo bài viết sau đây nhé!

Hàn Quốc nằm trong danh sách những quốc gia ngày càng khó xin visa hơn. Ngoài việc phải đáp ứng đầy đủ điều kiện để được cấp visa, các đương đơn phải tuân thủ đúng quy định của visa đó. Mỗi diện visa sẽ có thời hạn khác nhau, tùy thuộc vào loại visa bạn được cấp là visa 1 lần hay visa nhiều lần. Vậy nếu hết thời hạn visa muốn gia hạn lại thì phải làm như thế nào?

Quy định gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu các đương đơn xin visa hiệu lực 1 lần (single entry visa), có thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú là 30 ngày và chỉ được nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất 1 lần. Nghĩa là, nếu lần sau bạn muốn sang Hàn Quốc du lịch, bạn phải hoàn thành thủ tục làm visa như lần đầu. Những quy định về việc gia hạn visa áp dụng cho những trường hợp người nước ngoài học tập, làm việc lâu dài tại Hàn Quốc, và chính sách này không áp dụng cho diện visa du lịch.

Hết hạn visa du lịch Hàn Quốc thì có gia hạn lại được không? 1

Nếu bạn vẫn muốn dành thêm thời gian khám phá đất nước Hàn Quốc thì phải đến Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán xin visa lại như bình thường chứ không được phép gia hạn. Nếu bạn đã nhập cảnh Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm thì có thể xin được visa multiple, cho phép nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm.

Trường hợp được xin visa Hàn Quốc nhiều lần

 1. Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.

– Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2000$ (Phòng quản lý lưu trú – 1755, 28-03-2016)

 1. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
 2. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 3. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
 4. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
 5. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).
 6. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).
 7. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ…

Hết hạn visa du lịch Hàn Quốc thì có gia hạn lại được không? 2

Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

 1. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
 2. Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
 3. Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn

Lưu ý: Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Đó là những chính sách mở rộng đối tượng được cấp visa Hàn Quốc nhiều lần sẽ áp dụng đối với các đối tượng trên.

Thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc

 1. Nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa
 2. Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc hợp đồng lao động ( bản gốc ) và chứng minh thư gốc.

Trong trường hợp visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.

 1. Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..
 2. Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Hết hạn visa du lịch Hàn Quốc thì có gia hạn lại được không? 3

Các trường hợp không cần xin visa Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

Hồ sơ xin visa gồm:

– 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

Bạn cần lưu ý thêm: trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong Đơn xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.

– Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

Tham khảo những chia sẻ trên để có hướng xử lý khi visa du lịch Hàn Quốc hết hạn nhé. Và đừng quên nếu bạn đang muốn xin visa thì hãy liên hệ HOTLINE 028.77777.888 hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp tốt nhất.

Tin liên quan: