Các khó khăn thường mắc phải khi xin visa du lịch Đài Loan

Dạo gần đây, Đài Loan nổi lên như một điểm sáng trong du lịch. Tuy nhiên rào cản lớn nhất mà du khách thường mắc phải là quá trình xin visa. Vậy bạn có biết các khó khăn thường mắc phải khi xin visa du lịch Đài Loan để có thể chuẩn bị chưa? Tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé!

So với các nước phát triển khác thì yêu cầu cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thường dễ dàng hơn nhiều, vấn đề chính là bạn đã nắm được những thông tin gì, chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ như thế nào. Đối với những bạn xin visa Đài Loan lần đầu tiên, hoặc xin rồi nhưng bị rớt rất có thể bạn đã gặp những lỗi dưới đây.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan

– Hộ chiếu trắng: Đây là vấn đề thường gặp khiến bạn bị rớt khi xin visa Đài Loan. Nhân viên lãnh sự sẽ đặc biệt chú ý đến lịch sử du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì sẽ rất khó thuyết phục nhân viên lãnh sự về mục đích du lịch của bạn. Vì vậy, hãy đi du lịch ít nhất là các nước Đông Nam Á trước rồi mới nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhé!

– Không có thẻ bảo hiểm y tế do làm việc, kinh doanh tự do. Đây là yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ và là điều kiện đảm bảo rằng bạn không cần phải nhờ tới một khoản trợ cấp nào từ chính phủ Đài Loan khi có rủi ro xảy ra khi bạn đang ở tại đất nước của họ. Nếu có thể thì hãy bổ sung sớm, còn nếu không, thì bạn phải có lịch sử du lịch tốt và cần chứng minh tài chính đủ để thuyết phục được nhân viên lãnh sự.

Các khó khăn thường mắc phải khi xin visa du lịch Đài Loan 1

– Không nắm rõ thông tin, quy trình: do các nguồn thông tin xin visa trên mạng có thể sơ sài hoặc không chính xác nên đối với những người xin visa lần đầu sẽ không biết phải tin vào nguồn thông tin nào.

– Áp lực vì từng bị rớt xin visa du lịch Đài Loan: Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì sẽ dễ giải quyết hơn. Vì chắc chắn một sự thật rằng, xin visa Đài Loan hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần đảm bảo những yêu cầu bên trên thì chắc chắn visa Đài Loan sẽ nằm trong tay bạn.

Bên cạnh những khó khăn mà mọi người thường gặp khi xin visa du lịch Đài Loan đã được liệt kê bên trên thì sẽ còn một vài khó khăn khác đối với từng trường hợp của mỗi người. Tuy nhiên, mọi trường hợp vẫn sẽ có cách giải quyết nếu bạn liên hệ đến Hotline 028.77777.888 để được tư vấn Á Châu hỗ trợ trực tiếp.

Hiện nay theo quy định mới từ chính phủ Đài Loan thì thời gian lưu trú tối đa của visa du lịch tại Đài Loan là 14 ngày. Tuy nhiên quy định chỉ được áp dụng đối với các đương đơn bắt đầu làm hồ sơ và xin visa từ mốc 01/08/2018 trở đi. Đối với những đương đơn đã có visa trước đó, có đóng mộc của Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc 30 ngày thì vẫn được phép nhập cảnh và lưu trú trong vòng 30 ngày.

Để tránh trường hợp biến mình thành những “lữ khách” cư trú bất hợp pháp trên đất Đài thì đối với những đương đơn xin visa Đài Loan thường, nếu có nhu cầu ở lại Đài Loan trên 14 ngày, các bạn vui lòng xin gia hạn visa du lịch mình đang sở hữu nhé!

Các khó khăn thường mắc phải khi xin visa du lịch Đài Loan 2

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý thêm một điều là: Quy định mới chỉ áp dụng đối với các đương đơn có nhu cầu xin visa du lịch Đài Loan mà thôi nhé! Còn đối với những ai đang có nhu cầu xin visa thăm thân hoặc công tác Đài Loan thì vẫn không có gì thay đổi.

Với những thông tin được chia sẻ phía trên, nếu còn thông tin gì chưa rõ về quy định mới từ chính phủ Đài Loan, hoặc cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan: