Bay đi Úc có quá cảnh không ? Kinh nghiệm đi máy bay tới Úc

Bay đi Úc có quá cảnh không ? 

Hiện tại chưa có chuyến bay trực tiếp nên sẽ quá cảnh ở Singapore.

Kinh nghiệm đi mấy bay tới Úc

1. Hành lý ký gửi vừa đủ, đừng đem dư quá theo quy định (tùy theo chặng bay mà bạn được miễn cước bao nhiêu, bạn nên hỏi lúc lấy vé). Hành lý xách tay cũng vậy, mang dư rất phiền vì phải đóng phạt hoặc phải bỏ lại.
Bạn đi tới sân bay trước giời bay khoảng 2 giờ để có thời gian làm thủ tục. Vì là bạn transit ở Sin nên khi check-in hành lý và thẻ lên máy bay của bạn sẽ được làm 1 lần tại VN. Giữ cẩn thận giấy tờ, vé máy bay, thẻ lên máy bay chặng Singapore – Úc. Bạn tìm đúng Gate (cửa ra máy bay) của mình được in trên thẻ lên máy bay, trường hợp nhiều chuyến bay gần kề nhau thì bạn nhớ số hiệu chuyến bay, ví dụ SQ 173 ).

2. Khi tới Singapore. Bạn phải ra khỏi máy bay và lấy tất cả hành lý xách tay theo và thường có nhân viên hãng hàng không ra chỉ cho bạn đi hoặc có tấm bảng chỉ dẫn: Ví dụ như rẽ phải là nhập cảnh vào Singapore, rẽ trái là tiếp tục hành trình tới Úc chẳng hạn. Bạn chỉ vào Gate chờ theo cái thẻ lên máy bay chặng Singapore – Úc lúc ở VN đã ghi cho bạn đó. Thường gate hay bị thay đổi nên tốt nhất bạn xem màn hình của chuyến bay của mình là ở gate mấy mà mình tới. Tại đây có thể bạn phải kiểm tra an ninh lại rồi mới ra gate chờ lên máy bay.

3. Khi đến Úc: bạn chuẩn bị sẵn hộ chiếu có visa Úc, tờ khai nhập cảnh Úc (khi gần tới Úc thì tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn) bạn điền đầy đủ vào. Bạn sẽ trả lời hoặc làm theo hướng dẫn của nhân viên Sở Di trú Úc (Hải quan). Xong bạn ra lấy tất cả hành lý ký gửi tìm gặp người thân để đón bạn.

4. Nếu bạn đi thêm một chặng nội địa Úc nữa thì bạn phải check-in lại từ nhà ga quốc tế tới nhà ga nội địa. Hành lý thì có thể bạn không lấy ra khi đầu VN đã check cho bạn tới điểm cuối cùng (vì thường các chặng bay nội địa hành lý ký gửi rất ít, vì vậy bạn sẽ bị phạt quá ký). Bạn cũng tìm chuyến bay, số hiệu chuyến bay, gate, thời gian bay… trên màn hình được đặt rất nhiều nơi trong sân bay.
Nếu tiếng Anh của bạn kha khá thì chẳng có việc gì phãi lo hết, cứ bình tĩnh tự tin thôi. Chúc các bạn may mắn.