Con gái, còn trẻ xin visa du lịch Nhật Bản một mình được không?

Hỏi: Em mới tốt nghiệp đại học được 1 năm, công việc cũng chưa ổn định lắm. Em đang muốn sang Nhật Bản du lịch một thời gian, qua đó cũng tìm hiểu văn hóa, con người cũng như môi trường học tập bên đấy. Nếu được em sẽ xin ba mẹ đi du học để thăng tiến cao thêm, rồi về Việt Nam làm việc sau. Á Châu cho em hỏi em có thể xin visa du lịch Nhật Bản với điều kiện như vậy được hay không? – Minh Tuyết, Hà Nội.

Đáp: Chào bạn Minh Tuyết,

Bạn vẫn có thể xin visa Nhật Bản một cách bình thường, tuy nhiên sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Bạn cần giải quyết những khó khăn này trước khi nộp hồ sơ để có thể tăng tỷ lệ thành công lên cao nhất.

  1. Bạn chưa có công việc ổn định: Chứng minh công việc cũng như thu nhập trở thành một thủ tục bắt buộc khi xin visa bất cứ nước nào. Tuy nhiên, nếu bố mẹ của bạn có tài chính đủ mạnh thì có thể bảo lãnh cho bạn, kèm theo bạn cần chứng minh ràng buộc tại Việt Nam thật chặt chẽ.
  2. Bạn là con gái và đi một mình: Nhật Bản khá cấm kỵ điều này, có lẻ vì Nhật Bản có ngành công nghiệp mà ít nước có đó là JAV.
  3. Bạn còn khá trẻ: Việc cấp visa họ sẽ luôn ưu tiên những người có độ tuổi lớn hơn là những người trẻ và năng động. Đơn giản, vì những người ở lứa tuổi của bạn có thể trốn để làm việc bất hợp pháp tại đó. Tuy nhiên, nếu chứng minh ràng buộc chặt chẽ với gia đình và tài sản ở Việt Nam thì cũng không khó để chứng minh.

Chúc bạn Minh Tuyết thành công, nếu găp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bạn có thể liên hệ Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ.

HOTLINE: 028.77777.888